Thống đốc Lê Minh Hưng: "Cấm các ông chủ đi vay để sở hữu ngân hàng"Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh, NHNN sẽ tập trung xây dựng Luật hỗ trợ, tái cơ cấu các ngân hàng và xử lý nợ xấu; trong đó cấm các ông chủ đi vay để sở hữu ngân hàng, nếu vi phạm sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn.
Ngân hàng Nhà nước "sửa sai" thông tin về vốn chủ sở hữu ngân hàngTheo số liệu do Ngân hàng Nhà nước công bố, số liệu vốn chủ sở hữu của khối ngân hàng thương mại cổ phần được điều chỉnh tăng lên 166.794 tỷ đồng thay vì 151.337 tỷ đồng trước đó, tức tăng 15.457 tỷ đồng.
Không tăng tỷ lệ sở hữu ngân hàng cho phía nước ngoàiNgân hàng Nhà nước mới đây đã thống nhất quan điểm giữ nguyên hạn mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các ngân hàng thương mại niêm yết trên sàn chứng khoán, sau nhiều ý kiến tranh luận có nên mở rộng ra 49% hay không.
Chân dung đại gia Đông Âu của tập đoàn GamiTên tuổi ông Nguyễn Tiến Dũng, người gắn với thương vụ sở hữu ngân hàng từ tay đại gia Đặng Thành Tâm và hệ sinh thái Gami Group.
Đại gia phạm luật: Ai dám xử?Tình trạng các đại gia có tỷ lệ sở hữu ngân hàng ở mức cao hơn quy định vẫn còn rất nhiều. Đây là điều vi phạm các quy định,. Tuy vậy nó đã tồn tại công khai từ lâu và chưa biết đến khi nào mới được xử lý dứt điểm.
Sacombank muốn bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT, chưa lộ danh sáchDanh sách thành viên HĐQT mới chưa được công bố. Ngày 15/1/2026 Sacombank sẽ chốt danh sách cổ đông, từ đó tham gia biểu quyết ứng cử, đề cử nhân sự bầu bổ sung vào HĐQT.
Đã được đình chỉ, cựu Bí thư Bến Cát vẫn được triệu tập đến tòaĐã được đình chỉ điều tra, ông Nguyễn Hồng Khanh vẫn bị triệu tập đến phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến việc xử lý tài sản tại BIDV Chi nhánh Tây Sài Gòn với tư cách người liên quan.
Ai đang sở hữu Sacombank?Thông tin về nhân sự cấp cao mới diễn ra trong bối cảnh Sacombank đang trong quá trình tái cấu trúc. Đi cùng với quá trình này, cổ đông sở hữu vốn của Sacombank cũng biến động mạnh.
Phát hiện gần 6.000 sản phẩm thiết bị vệ sinh không có nguồn gốc, xuất xứQuá trình kiểm tra địa điểm kinh doanh của 2 công ty ở Ninh Bình, lực lượng chức năng phát hiện gần 6.000 sản phẩm thiết bị vệ sinh không có nguồn gốc, xuất xứ.
Vụ sinh viên sư phạm chậm nhận tiền hỗ trợ: Sở Tài chính TPHCM lên tiếngSở Tài Chính TPHCM cho biết, đơn vị đã bố trí đầy đủ dự toán kinh phí, việc giải ngân và chi trả cho sinh viên thuộc trách nhiệm của Trường Đại học Sài Gòn.
Bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 7.700 tỷ đồng, Shark Thủy mới nộp lại 2 tỷ đồngTheo cáo trạng, Shark Thủy phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án với số tiền chiếm đoạt hơn 7.700 tỷ đồng của hơn 10.000 bị hại. Đến nay, bị can mới nộp khắc phục hậu quả hơn 2 tỷ đồng.
Tài khoản nhận được 500 triệu đồng, người phụ nữ lập tức báo công anKhi tài khoản cá nhân nhận 500 triệu đồng, người phụ nữ ở Đà Nẵng đã chủ động trình báo công an, phối hợp ngân hàng hoàn trả số tiền cho đơn vị chuyển nhầm.