Súp lơ xanh và súp lơ trắng: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều là rau họ cải. Cả hai đều có hương vị thơm ngon khi xào, hấp hoặc ăn sống. Nhưng loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
Dán mác hàng Nhật, cây súp lơ giá chát 250 ngàn đồngSúp lơ xanh, súp lơ trắng bán tràn ngập ở chợ hay siêu thị, giá 10.000-20.000 đồng/cây tùy loại. Thế nhưng, để mua được loại súp lơ xoắn ốc hay súp lơ màu vàng của Nhật, các bà nội trợ Việt phải bỏ ra 230.000-250.000 đồng mới mua được 1 cây, và phải “xếp hàng” chờ cả tuần liền.
Súp lơ "loè loẹt"Các nhà khoa học Anh vừa phát triển thành công các biến thể của một loại rau trong đó súp lơ trắng truyền thống đã biến thành các màu xanh, tím và vàng rực, gọi chung là “súp lơ cầu vồng”.
Những món bình dân "giải cứu" dạ dày sau chuỗi tiệc tùng dịp 2/9Việc bảo vệ dạ dày khỏi tác hại của bia và rượu là một phần quan trọng của việc duy trì sức khỏe tổng thể.
Súp lơ phòng tránh ung thư dạ dàySúp lơ là một thực phẩm lý tưởng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhu động mạnh mẽ hơn chống lại các bệnh do sự ứ trệ đường tiêu hóa gây ra.
10 thước súp lơ không bán nổi một cây, nông dân mất trắng cả chục triệu đồngMưa muối kéo dài, kèm theo trời không có nắng đã khiến cho súp lơ xanh không thể quang hợp và bị đọng sương, nên gần như súp lơ xanh hiện nay đều bị thối và phải chặt bỏ. Có người cả trồng cả 10 thước (800 cây) súp lơ xanh mà bị thối hết không bán được cây nào.
00:3910 thước súp lơ không bán nổi một cây, nông dân mất trắng cả chục triệu đồng10 thước súp lơ không bán nổi một cây, nông dân mất trắng cả chục triệu đồng
Nhận biết bắp cải và súp lơ Trung QuốcHiện nay bắp cải và súp lơ Việt Nam đã vào mùa nhưng hai loại thực phẩm này vẫn bị hàng Trung Quốc chiếm phần lớn trên thị trường. Do đó, các bà nội trợ cần hết sức tinh ý để không mua phải bắp cải hay súp lơ Trung Quốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.
10 thực phẩm bạn nên ăn để có làn da đẹp và khỏe mạnhMột chế độ ăn uống cân bằng luôn được khuyến khích, nhưng một số loại thực phẩm có thể đặc biệt tốt cho da. Trong đó phải kể đến các loại rau như bí ngô, súp lơ, cà chua… hay các loại cá béo.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Súp lơ xanh giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệtNghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở những nam giới chỉ ăn súp lơ xanh vài lần một tuần thấp hơn so với những người không ăn.
Cuộc thi "Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ"Cuộc thi "Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ" diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM số 1 Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức, được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ, thu hút 28 đội thi tham dự.