Nguy kịch vì uống rượu ngâm hạt gấc để chữa đau lưngUống rượu ngâm hạt gấc để chữa bệnh đau lưng, một người phụ nữ tại Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Tết đến, để mỡ máu không tăng vọt, bạn cần biết điều nàyCó một thực tế đáng buồn là sau Tết hoặc thậm chí ngay trong Tết, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mỡ máu tăng cao. Vậy làm thế nào để mỡ máu không tăng vọt trong những ngày này?
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Tết ông Công ông Táo: Mâm lễ chay hút khách, ngập chợ hoa quả giá "mềm"Các sản phẩm phục vụ cho lễ cúng ông Công, ông Táo được bày bán đa dạng, hút khách. Mâm cúng ông Táo có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng/mâm.
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.
Cách làm giò bê ngon tại nhà đón Tết Ất Tỵ 2025Chị Mỹ Tâm làm thành công món giò bê ngay từ lần đầu tiên. Theo chị, giò bê ngon, dễ ăn, có hương vị đặc trưng nên được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết.
Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiềnVới nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
Hai mẹ con gặp họa vì dùng hạt na diệt chấySử dụng rượu ngâm hạt na để ủ chấy, hai mẹ con (Quảng Ninh) bị bỏng kết giác mạc độ 1 và phải nhập viện điều trị. Hạt na chứa độc tố, nếu để chảy vào mắt nguy cơ gây bỏng giác mạc.
Món giò xào ngon ngày Tết cổ truyềnGiò xào giòn sần sật từ tai, ngậy từ má, hồng nhạt từ thịt chân giò, đen óng từ mộc nhĩ, lấm tấm hạt tiêu the cay. Đây là món ngon thường thấy trong cỗ Tết cổ truyền miền Bắc.
Cách nấu những món chay ngon cho mâm cỗ ngày lễ Vu LanChỉ còn vài ngày nữa là ngày lễ Vu Lan đã đến. Hãy cùng học cách nấu các món chay ngon để chuẩn bị mâm cỗ cúng dâng lên ông bà tổ tiên.
"Đổi gió" ngày Tết với salad cá hồi rong nho ngon miệng, giàu dinh dưỡngTrong vòng 20 phút, bạn có thể thưởng thức món salad cá hồi rong nho ngon miệng và bổ dưỡng.