Nhận biết sa tế kém chất lượngSa tế sử dụng ớt bột sẽ có nguy cơ nhiễm chất gây ung thư RhodamineB; dầu ăn dùng để chiên ớt và các thành phần khác rất dễ bị oxy hóa… và đặc biệt, nếu không được bảo quản đúng sẽ gây ra các mầm bệnh tật.
Phát hiện cơ sở sản xuất tương ớt có chất gây ung thưSau khi kiểm tra và lấy mẫu phân tích, cơ quan chức năng xác định, mẫu tương ớt của Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Tuấn Thành - chuyên sản xuất tương ớt (trụ sở ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm), có chứa chất Rhodamine B, chất gây ung thư.
Hải Dương: Phát hiện, thu giữ hàng trăm kg ớt bột có chất gây ung thư300kg ớt bột được xác định nhuộm phẩm màu công nghiệp RhodamineB, chất cấm dùng trong thực phẩm và 234 bao ớt bột khác vừa bị cơ quan chức năng thu giữ vì không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.
Lựa chọn hạt dưa an toàn trong ngày TếtHạt dưa đỏ là thực phẩm không thể thiếu của các gia đình trong ngày Tết. Tuy nhiên đây là loại hạt dễ bị tẩm, nhuộm các loại hóa chất độc hại như Rhodamine B gây hại cho cơ thể.