Sốt rau dại "thần dược": Người Nhật săn lùng, dân Việt phát cuồng ăn theoNgỡ ngàng trước thông tin rau tầm bóp, càng cua, rau sam,... ở nước ngoài được coi là “thần dược” nên suốt năm 2017, dân Việt bắt đầu lùng mua các loại rau dại vốn mọc ở bờ rào về ăn với giá đắt đỏ hơn cả thịt cá.
"Cơm bụi" hạng sang giá 1,5 triệu đồng ở Hà NộiRau sống và nước sốt 185.000 đồng/đĩa, rau tầm bóp 180.000 đồng/đĩa, giò tai 235.000 đồng/đĩa, cơm gang 235.000 đồng/nồi,... tổng cộng, hai thực khách phải móc túi trả 1,5 triệu đồng cho bữa “cơm bụi” khi ăn tại một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội).
3 loại rau mọc dại ở Việt Nam được thế giới xem là "siêu thực phẩm"Nhiều loại rau dại, quả dại ở Việt Nam được bán rất đắt ở nước ngoài và được coi là những loại siêu thực phẩm, có công dụng tốt cho sức khỏe.
Chuyện lạ Thủ đô, rau dại mọc hoang, dân đem về trồng thay lúaLoại cây mọc hoang dại trên các bụi rậm được ví như đặc sản rau rừng, song nhiều nông dân đã bỏ cả sào ruộng để trồng theo thời vụ, cung cấp ra thị trường như một loại rau ăn hàng ngày.
Rau dớn, bò khai, tầm bóp giá "đắt cắt cổ" đang "cháy hàng" ở Thủ đôNhiều loại rau rừng có xuất từ các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai được bán tại thủ đô Hà Nội với mức giá khá cao. Tuy nhiên, theo như lời kể của người bán “hàng về bao nhiêu hết bấy nhiêu”, thậm chí còn "cháy hàng" không có để bán.
5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam, sang nước ngoài trở thành “thần dược” đắt giáTại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường, kênh rạch, ao hồ và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bày bán với giá đắt đỏ.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Cây dại bờ rào Việt Nam thành thần dược đắt giá toàn thế giớiNhững loại rau, quả như: me, chanh leo, sam, tầm bóp, tía tô,... ở Việt Nam mọc hoang đầy ở các khu vườn, ven đường và được xem như rau, quả dại. Nhưng chúng lại được nhiều nước trên thế giới săn lùng, bán với giá cực cao và được tôn vinh như 'thần dược'.
Vợ chồng trồng rau tặng hàng xóm, mua thực phẩm giúp người nghèo mùa dịchTrong một tháng qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cứ vài ba ngày, gia đình chị Tâm lại thu hoạch rau và gửi tặng hàng xóm.
Cây mít kỳ lạ nhất Việt Nam, hàng ngàn người đổ về Bến Tre xemTrong khi một giò lan bình thường chỉ có giá vài chục đến vài trăm nghìn đồng thì mới đây một giò lan phi điệp đột biến được cho là đã được bán với giá 10 tỷ đồng. Mức giá này khiến nhiều người phải "giật đùng, ngã ngửa".
Chuyện lạ: Nhà giàu Hà Nội ăn rau dại “cứu đói”Các loại rau dại, hay còn gọi là rau “cứu đói” vào những ngày giáp hạt nay bỗng trở thành đặc sản, được dân Hà thành săn mua thay thế các loại rau thường dùng.
Sợ dính độc, mỗi ngày chỉ ăn 2 bó rau dạiDền cơm, rau sam, tầm bóp,... mớ to thì 10.000 đồng, mớ nhỏ 5.000 đồng. Các loại rau dại được dân Hà thành tranh nhau mua khiến loại rau này lúc nào cũng đắt như tôm tươi, còn người bán kiếm nửa triệu mỗi ngày.