Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Người phụ nữ bị áp xe gan vì món rau sống ưa thíchVì đau bụng kéo dài, dù đã uống thuốc nhưng không giảm, nữ giáo viên đến bệnh viện khám và phát hiện có khối u ở gan. Lo lắng tột độ, chị tiếp tục xuống Hà Nội kiểm tra và bất ngờ khi biết sự thật.
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.
Cách ăn rau muống khiến sán lúc nhúc trong gan người đàn ôngNếu một người nhiễm sán lá gan lớn mãn tính không được điều trị lâu ngày có thể dẫn đến các biến chứng: viêm đường mật, sỏi mật, viêm túi mật, viêm tụy, xơ đường mật và xơ hóa gan.
Loại rau khoái khẩu là "ổ sán", tuyệt đối không ăn sốngRau cần thường bị nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn và nhiều loại giun sán khác. Khi ăn sống rau cần có nhiễm ấu trùng sán, nguy cơ mắc bệnh rất cao.
Hơn một triệu người Việt nhiễm loại sán phá hủy gan: Bệnh từ miệngCác điều tra dịch tễ cho thấy bệnh thường gặp ở 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, 12 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam với ước tính hơn một triệu người nhiễm bệnh.
Món rau xào Việt Nam lọt nhóm ngon nhất thế giới bổ dưỡng thế nào?Không chỉ riêng Việt Nam, rau muống xào tỏi đã trở thành món ăn bình dân rất phổ biến ở một số nơi của châu Á.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
3 loại rau "ra chợ là thấy" là thuốc bổ cho tim và dạ dàyCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chúng có thể hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, xương khớp và cả làn da.
Sán chi chít trong người vì món cá đặc sảnKết quả thăm khám phát hiện nhiều loại giun sán, đặc biệt là sán dây nằm ở các khu vực bên trong cơ thể bệnh nhân.
Loại rau "nhà nghèo" nhiều canxi như sữa, khắc tinh của ung thưRau muống có lẽ là loại rau phổ biến hàng đầu trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, giống cây quen thuộc này đã được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất.
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.