Chàng trai Hải Dương đi rừng sâu, ăn rau dại, ngủ võng cao 40mĐam mê đi rừng và cắm trại hoang dã, anh Nguyễn Đức Bình từng nhiều lần trải nghiệm bắt côn trùng, kiếm rau dại trong rừng để sinh tồn trong vài ngày.
01:56Trồng loại rau dại, lão nông thu 70 triệu đồng mỗi thángTận dụng đất bãi bồi ven sông Thu Bồn, lão nông Hà Ngọc Phi ở Quảng Nam mạnh dạn đưa cây rau má về trồng, thu nhập mỗi tháng hơn 70 triệu đồng.
Trồng loại rau dại, lão nông thu 70 triệu đồng mỗi thángTận dụng đất bãi bồi ven sông Thu Bồn, lão nông Hà Ngọc Phi ở Quảng Nam mạnh dạn đưa cây rau má về trồng, thu nhập mỗi tháng hơn 70 triệu đồng.
Đi săn rau dạiCác loại rau rừng ngày nào nằm trong danh mục món ăn thuộc lòng của bộ đội, dân nghèo và đồng bào các buôn làng chốn rừng cao núi thẳm, nay đã trở thành đặc sản được giới sành ăn ưa chọn vì tính ngon, vị lạ. Đã có công trình nghiên cứu, công bố thành phần dinh dưỡng của nhiều loại rau rừng và một số mô hình trồng thử nghiệm tại vườn thành công.
Sợ dính độc, mỗi ngày chỉ ăn 2 bó rau dạiDền cơm, rau sam, tầm bóp,... mớ to thì 10.000 đồng, mớ nhỏ 5.000 đồng. Các loại rau dại được dân Hà thành tranh nhau mua khiến loại rau này lúc nào cũng đắt như tôm tươi, còn người bán kiếm nửa triệu mỗi ngày.
Thèm rau dại, dân Hà thành trồng cả trên sân thượngSau trào lưu trồng rau sạch tại nhà, anh Hồ Văn Nghĩa (Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) lại tìm mua hoặc đi xin đủ các loại giống rau dại về cho vợ trồng trên sân thượng.
Sợ đồ bẩn: Rau dại, cá đồng bán chạyHết thịt lợn có chất tạo nạc, cá nhiễm chất cấm đến rau quả nhiễm chất độc... khiến nhiều gia đình phát sợ. Không ít bà nội trợ đã tìm đến rau dại, cá đồng... để thay thế khiến những thực phẩm này bán chạy.
Chuyện lạ: Nhà giàu Hà Nội ăn rau dại “cứu đói”Các loại rau dại, hay còn gọi là rau “cứu đói” vào những ngày giáp hạt nay bỗng trở thành đặc sản, được dân Hà thành săn mua thay thế các loại rau thường dùng.
Sốt rau dại "thần dược": Người Nhật săn lùng, dân Việt phát cuồng ăn theoNgỡ ngàng trước thông tin rau tầm bóp, càng cua, rau sam,... ở nước ngoài được coi là “thần dược” nên suốt năm 2017, dân Việt bắt đầu lùng mua các loại rau dại vốn mọc ở bờ rào về ăn với giá đắt đỏ hơn cả thịt cá.
Thái Nguyên: Mang rau dại từ rừng về vườn, bán dễ, kiếm bộn tiềnLà một trong những người đầu tiên dám đưa bò khai-loài rau dại mọc hoang trên rừng về trồng trong vườn nhà, anh nông dân Trần Văn Khuyến ở xóm 13, xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) mang về thu nhập cho gia đình mỗi năm lên tới trên 200 triệu đồng. So với ngô, lúa, rau màu, thu nhập từ rau bò khai này cao hơn cả chục lần.
Ăn cơm với rau dại, măng rừng nuôi giấc mơ tìm chữThức ăn chính trong bữa cơm của các em học sinh vùng cao toàn là rau dại, măng rừng, vài con cá khô, có khi chỉ một ít cá bắt được dưới suối băm nhỏ, trộn với muối để ăn dần, các em nơi đây gọi đó là bữa cơm “đặc biệt”.
01:22Lão nông mang rau dại về trồng, bất ngờ thu lãi khủngTừ những cây rau mọc dại, lão nông dân đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Đến nay, với khoảng 2.000m² đất trồng rau, ông đã thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.