Rau đắng đất - Vị thuốc dân dãTrong dân gian, từ lâu rau đắng đã được sử dụng làm bài thuốc chữa viêm gan, làm mát gan và tiêu độc cho cơ thể rất hiệu quả. Theo các tài liệu Đông y, rau đắng làm mát gan do kích thích tiết mật, thông tiểu, giải độc, nhuận tràng, dùng trong các trường hợp: nóng trong người, mẩn ngứa do gan yếu.
Rau đắng biển - Món quà kì diệu với trí nãoRau Đắng Biển (Bacopa monnieri) vừa quen vừa lạ. Quen vì thi thoảng ta thấy nó trong bữa tiệc như một loại rau gia vị độc đáo, dễ gây “nghiện” tại các quán ăn, phố lẩu, nhà hàng; Lạ vì hóa ra đây lại là một loại thảo dược có tác dụng kỳ diệu đến trí não.
"Còn thương rau đắng mọc sau hè" vừa được cấp phép phổ biếnCa khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn, “Còn thương rau đắng mọc sau hè” đã chính thức được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép phổ biến tại Việt Nam. 9 ca khúc trước năm 1975 như “Con đường mang tên em”, “Tình nghèo có nhau”… cũng vừa được cấp phép lưu hành.
Tưởng nhầm dọc mùng, rau đắng, 15 người nhập viện sau ăn lẩuChỉ trong 3 ngày qua, tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên xảy ra liên tiếp hai vụ ngộ độc thực phẩm khi ăn lẩu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà hàng đã nhầm cây hoa chuông là rau đắng, cây ráy là dọc mùng.