Nguy kịch vì uống rượu ngâm hạt gấc để chữa đau lưngUống rượu ngâm hạt gấc để chữa bệnh đau lưng, một người phụ nữ tại Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Hai mẹ con gặp họa vì dùng hạt na diệt chấySử dụng rượu ngâm hạt na để ủ chấy, hai mẹ con (Quảng Ninh) bị bỏng kết giác mạc độ 1 và phải nhập viện điều trị. Hạt na chứa độc tố, nếu để chảy vào mắt nguy cơ gây bỏng giác mạc.
Uống cao mã tiền chữa xương khớp, người đàn ông Hà Nội phải cấp cứuSau khi uống cao thuốc có chứa cây mã tiền chữa bệnh xương khớp, gout khoảng 15 phút, người đàn ông 66 tuổi ở Hà Nội thấy chóng mặt buồn nôn, vã mồ hôi, co giật từng cơn, gồng cứng toàn thân.
Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiềnVới nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
Cách nấu những món chay ngon cho mâm cỗ ngày lễ Vu LanChỉ còn vài ngày nữa là ngày lễ Vu Lan đã đến. Hãy cùng học cách nấu các món chay ngon để chuẩn bị mâm cỗ cúng dâng lên ông bà tổ tiên.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
Điều trị các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa lũ theo y học cổ truyềnTrong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, chất thải, rác bẩn… theo dòng nước lan tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn, viêm da...
Mách chị em cách làm mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp chuẩn không cần chỉnhCúng Rằm tháng Chạp là phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt, chính vì vậy mâm cỗ cần chuẩn bị tươm tất, kỹ lưỡng.
Xôi kẻ GạLàng Gạ vào lúc chiều muộn hay sáng sớm, bạn chỉ đến đầu làng thôi đã thấy hương xôi nếp lan tỏa khắp làng trên xóm dưới…
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Ngôi làng thức giấc lúc 2h sáng bán đồ "diệt sâu bọ" ở Hà NộiVào 2h sáng ngày Tết Đoan Ngọ, nhiều hộ dân tại làng Phú Thượng (Hà Nội) đã tất bật chuẩn bị đồ xôi và làm rượu nếp bán cho kịp người dân thắp hương sớm.