Rạp chiếu phim sau 24 giờ: Sao lại xử phạt?Tư duy quản lý cấm đoán, xử phạt… sẽ khiến kinh tế đêm khó phát triển và thiếu sức sống.
Thêm một quốc gia đưa DeepSeek vào "danh sách đen" vì lo ngại an toànTrong bối cảnh DeepSeek của Trung Quốc vẫn tiếp tục "bùng nổ" trên toàn cầu, nhiều quốc gia đã phải cấm công cụ AI này vì lo ngại về quyền riêng tư và an ninh quốc phòng.
Vàng bỏ kétTrong suy nghĩ của nhiều người, giá vàng có thể lên xuống trong một giai đoạn nào đó song về dài hạn sẽ cao hơn đáng kể so với hiện tại.
Chuyện "cấm", chuyện "quản"Một vấn đề trong xã hội xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người dân thì không nên cấm, thậm chí là không thể cấm, nó như một dòng chảy tự nhiên, chặn chỗ này nó sẽ tràn sang chỗ khác.
Hóa chất vĩnh cửu trong nước uống liên quan đến ung thưHàng chục năm nay, hóa chất PFAS được bổ sung vào sản phẩm tiêu dùng như dụng cụ nấu ăn, chai đựng nước, do có khả năng chống dính, chống thấm và tăng độ bền.
Google bị điều tra tại Trung Quốc dù đã rút khỏi từ lâuChính quyền Trung Quốc cho biết sẽ mở một cuộc điều tra nhằm vào Google vì cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Điều đáng nói, Google từ lâu đã không được phép hoạt động tại quốc gia này.
Mỹ nhận lại bưu kiện từ Trung QuốcDịch vụ Bưu chính Mỹ bất ngờ thông báo tạm dừng nhận bưu kiện từ Trung Quốc và Hong Kong, nhưng chỉ một ngày sau đó, cơ quan này đã dỡ bỏ lệnh cấm, cho phép hoạt động vận chuyển trở lại bình thường.
ITIA khẳng định không ưu ái Jannik Sinner và Iga SwiatekTổng giám đốc ITIA, Karen Moorhouse, đã khẳng định rằng Jannik Sinner và Iga Swiatek không được đối xử đặc biệt trong các vụ việc doping, so với Simona Halep.
"Dứt khoát bỏ tư duy không quản được thì cấm, không biết mà vẫn quản"Tư duy "không quản được thì cấm" tuy có thể giảm thiểu rủi ro trong ngắn hạn, nhưng dẫn đến những hệ quả tiêu cực, như hạn chế sáng tạo và cản trở phát triển xã hội.
TikTok thà bị đóng cửa tại Mỹ còn hơn là "bán mình" cho Elon MuskĐại diện TikTok đã lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng mạng xã hội này sẽ bị bán cho Elon Musk để có thể tiếp tục được hoạt động tại Mỹ.
Nhìn lại những vụ xử phạt trên thị trường chứng khoán năm 2024Hàng trăm quyết định xử phạt được ban hành liên quan đến vi phạm công bố thông tin, trong đó, 4 quyết định xử phạt liên quan tới hành vi thao túng cổ phiếu.
Hàng trăm triệu người dùng Mỹ tiếc nuối khi TikTok, Capcut dừng hoạt độngTikTok đã chính thức bị dừng hoạt động tại Mỹ từ hôm nay 19/1 (theo giờ Mỹ). Hàng trăm triệu người dùng đã bày tỏ sự tiếc nuối khi mạng xã hội này bị đóng cửa.