Khi gia đình “bóp nát” kỹ năng sống của con trẻLàm thay con tất cả mọi thứ, thậm chí đến những việc thuộc quyền cá nhân của đứa con mà nhiều phụ huynh cũng “xâm phạm”.
Bộ Công an nói về hành vi tự ý đăng ảnh người khác lên mạng xã hộiBộ Công an khẳng định việc sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng tải lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của người có hình ảnh là xâm phạm đến quyền cá nhân đối với hình ảnh.
Công an Bình Dương thông tin vụ “hiệp sĩ” Hải xin nghỉ đội phòng chống tội phạmLãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã thống nhất việc “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hoà là quyền cá nhân của anh và không có ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh.
Cấm sếp đọc e-mail của nhân viên!Một điều khoản mới bổ sung vào luật bảo vệ quyền cá nhân tại New South Wales, tiểu bang đông dân nhất nước Úc, đã quy định rằng sếp không được can thiệp vào đời tư của nhân viên thông qua hộp thư điện tử (e-mail) hoặc bằng các phương tiện như máy quay phim và các thiết bị theo dõi khác.
Cấm sếp đọc e-mail của nhân viênMột điều khoản mới bổ sung vào luật bảo vệ quyền cá nhân tại New South Wales, tiểu bang đông dân nhất nước Úc, đã quy định rằng sếp không được can thiệp vào đời tư của nhân viên thông qua hộp thư điện tử (e-mail) hoặc bằng các phương tiện như máy quay phim và các thiết bị theo dõi khác.
Điểm tuần: VNG, TikTok đồng loạt bị xử phạtNhững thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm VNG và TikTok bị xử phạt, Facebook thay đổi giao diện khiến người dùng lo lắng, iPhone 17 Pro Max giảm giá.
Sau khi bị phạt, Zalo có trả lại lựa chọn quyền riêng tư cho người dùng?Quyết định xử phạt 810 triệu đồng đối với VNG liên quan đến những vi phạm về cập nhật điều khoản người dùng trên Zalo đã kéo theo nhiều câu hỏi của người dùng mạng xã hội này.
Từ 14/2, người có thu nhập từ 2 nơi phải quyết toán thuế ở nơi cao nhấtChính phủ mới đây đã ban hành Nghị định 373/2025 sửa đổi, bổ sung Nghị định 126/2020 về quản lý thuế, có hiệu lực thi hành từ ngày 14/2.
Ngân hàng cảnh báo 5 chiêu lừa đảo "vét sạch" tiền dịp cận TếtLợi dụng nhu cầu giao dịch tăng đột biến dịp cuối năm, tội phạm công nghệ cao đang tung ra hàng loạt kịch bản tinh vi như giả mạo hỗ trợ sinh trắc học hay nhận "tiền Tết" để chiếm đoạt tài sản.
Đề nghị buộc giám đốc công ty kiểm nghiệm kẹo Kera nộp lại 99 tỷViện KSND TPHCM đề nghị HĐXX phạt Giám đốc Công ty Avatek là đơn vị từng thực hiện kiểm nghiệm kẹo Kera 24-26 năm tù, nộp lại 99 tỷ đồng thu lợi bất chính.
Người đàn ông Cần Thơ hoàn trả 5,2 tỷ đồng bị chuyển nhầmDo sơ suất trong lúc giao dịch, anh L. và chị N. đã chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng của anh T. số tiền 5,2 tỷ đồng. Anh T. sau đó đã phối hợp công an, hoàn trả số tiền cho chủ sở hữu.
Cục Thuế: Không truy thu thuế các năm trước khi chuyển sang kê khaiCục Thuế khẳng định sẽ không xử lý vi phạm, không hồi tố bất lợi khi chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh từ khoán sang kê khai.