Du khách xuýt xoa với món “pizza Đà Lạt”Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn vặt hấp dẫn dành cho giới trẻ, được gọi bằng một cái tên vô cùng ưu ái là “pizza Đà Lạt”. Người Đà Lạt đã khéo léo kết hợp những nguyên liệu dân dã tạo thành những chiếc pizza thơm ngon, mang hương vị riêng của xứ sở ngàn hoa.
Khó cưỡng trước hương vị bánh tráng nướng - “pizza” của người Đà LạtĐà Lạt vốn được người Pháp khai phá, do vậy không khó hiểu khi ẩm thực thành phố ngàn hoa ít nhiều ảnh hưởng hương vị của ẩm thực phương Tây. Bánh tráng nướng là một trong những món quà vặt hấp dẫn đó.
“Giải cứu” tôm hùm lãi 400 nghìn đồng/kg: Thực chất là giải cứu nhà hàng?Các phi vụ “giải cứu” nông sản siêu lợi nhuận trong mùa dịch là thông tin đáng chú ý tuần qua, trong đó mỗi kg tôm lãi tới 400 nghìn đồng.
Độc đáo nghề bán "cái bụng ấm" cho khách du lịch giữa phố ngàn hoaNhững món như khoai lang, bắp, bánh tráng nướng hay sữa đậu nành nóng là một phần không thể thiếu của phố ngàn hoa Đà Lạt. Hàng trăm con người nơi đây mưu sinh bằng nghề bán "cái bụng ấm" này.
Chợ đêm Đà Lạt “níu chân” du khách những ngày đầu xuânCứ mỗi dịp đầu xuân, hàng ngàn người khắp nơi đổ về TP Đà Lạt- Lâm Đồng tham quan và nghỉ dưỡng vì thành phố này có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Khi màn đêm buông xuống, khu chợ đêm Đà Lạt cũng là 1 điểm "níu chân"khách thập phương.
Du khách chen chân kẹt cứng tại khu chợ đêm Đà LạtVới khí hậu mát mẻ quanh năm, Đà Lạt luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách tới tham quan và nghỉ dưỡng. Đợt nghỉ lễ năm nay kéo dài, hàng ngàn khách du lịch đã đổ về thành phố này khiến nhiều điểm du lịch luôn trong tình trạng quá tải.
Những cái lạ của ẩm thực Đà LạtThành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến nét ẩm thực độc, lạ của người dân nơi đây. Các món ngon của Đà Lạt lạ không chỉ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị không lẫn vào đâu.
Du khách “nghẹt thở” ở khu chợ đêm Đà Lạt những ngày đầu xuânĐến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp đầu xuân Đà Lạt lại đón một lượng lớn du khách. Từ ngày mùng 4-5 Tết, các khu du lịch luôn trong tình trang quá tải, dòng người đổ về nơi đây du xuân đông đúc khiến cả thành phố “nghẹt thở”.
Món ngon, điểm đẹp không nên bỏ lỡ khi đến Đà LạtKhi tiết trời chuyển thu, Đà Lạt ngay lập tức khoác lên mình một màu xanh tươi mới, hòa lẫn với không khí mát lành và khung cảnh nên thơ. Đà Lạt có rừng thông bạt ngàn, hồ Tuyền Quang xanh biếc và những vườn hoa rực rỡ. Đây là điểm đến tuyệt vời cho một chuyến du lịch mùa thu.
Giải mã sức hấp dẫn của du lịch Đà Lạt qua những câu hỏiĐà lạt thơ mộng và sâu lắng đến nỗi, mỗi lần đến với Đà lạt là mỗi lần du khách ngỡ mình lạc vào một nơi nào đó trên đất châu Âu. Từ khung cảnh, không khí đến con người, tất cả đều thể hiện một cách sống bình lặng và khiến cho những người từng đặt chân đến đây luôn mang một cảm giác quyến luyến không rời.
Cần Thơ: Ngon, lạ “Pizza” hủ tiếuCách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 4 km (theo hướng đi Cái Răng), đến dưới chân cầu Rau Răm rồi rẽ phải dọc theo con đường nhựa dài khoảng 500 m sẽ đến lò hủ tiếu Sáu Hoài nổi tiếng với món ngon có tên rất lạ “Pizza” hủ tiếu.