Người phụ lái tàu bàng hoàng nhớ lại cái chết của đồng nghiệpMay mắn thoát chết trong vụ va chạm giữa tàu SE5 với ô tô tải 75C-03199 tối 10/3 tại Quảng Trị, anh Hồ Ngọc Hải (32 tuổi, trú Đồng Hới, Quảng Bình, là phụ lái tàu) bàng hoàng nhớ lại phút giây va chạm kinh hoàng.
Bị giam oan gần 300 ngày, được bồi thường hơn 500 triệu đồngBị tạm giam oan gần 300 ngày, ông Phú (phụ lái tàu trong vụ tai nạn Cầu Ghềnh) được bồi thường số tiền 502,5 triệu đồng.
Xe tải bị tàu hỏa hất văng vì cố vượt đường ngangKhi chiếc xe tải đang cố vượt qua đường ngang dân sinh thì đoàn tàu lao tới, tông thẳng vào khiến chiếc xe tải văng sang một bên. Vụ tai nạn khiến tài xế xe tải và phụ lái tàu bị thương.
Bị giam oan, phụ lái tàu vụ tai nạn Cầu Ghềnh được bồi thường 349 triệu đồngBị tạm giam oan gần 300 ngày, ông Phú (phụ lái tàu trong vụ tai nạn Cầu Ghềnh) được bồi thường số tiền 349,2 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Phú không đồng ý với mức bồi thường này.
“300 ngày oan sai, tiền bạc và danh dự bị vùi lấp”Khi được Viện KSND TP Biên Hòa tổ chức xin lỗi công khai, ông Phú (phụ lái tàu trong vụ tai nạn đường sắt ở cầu Ghềnh) nghẹn ngào chia sẻ: “Thời gian gần 300 ngày tôi bị oan sai, tiền bạc, danh dự của tôi và gia đình bị vùi lấp”.
Phụ lái tàu trong vụ tai nạn Cầu Ghềnh yêu cầu bồi thường 1,7 tỷ đồngPhụ lái tàu trong vụ tàu hỏa gây tai nạn trên Cầu Ghềnh (Đồng Nai) bị khởi tố và bắt giam oan hơn 10 tháng. Sau khi được minh oan, người này kiện Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TP Biên Hòa ra tòa và yêu cầu đơn vị này bồi thường thiệt hại cho ông 1,7 tỷ đồng.
Lái tàu E1 bị phạt 13 năm tùSau 4 ngày xét xử, hôm qua 29/4, phiên sơ thẩm vụ án tai nạn tàu E1đã kết thúc với việc tòa tuyên án bị cáo Bùi Thái Sơn (lái tàu) lãnh mức án 13 năm tù và Hà Minh Tâm (phụ lái tàu) 7 năm tù về tội "không chấp hành các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt".
Hồi còi hỏa xa - kỳ 2: Không có tinh thần thép, không thể làm lái tàuNhiều lái tàu lâu năm tâm sự, để "cầm cương" được đoàn tàu dài hàng trăm mét ngoài kinh nghiệm, phải có tinh thần thép để có thể vượt qua được những nguy hiểm hay các vụ tai nạn.
Nổi bật tuần qua: Tài xế đi ngược chiều còn nháy đèn như đòi nhường đườngTài xế điều khiển xe đi vào làn ngược chiều nhưng lại liên tục nháy đèn như thể đòi các xe đang đi đúng phải nhường đường. Đó là một trong những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.
Ông Trump cách chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quânNgoài Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phát tín hiệu thay đổi một số nhân sự quân đội cấp cao khác.
Cô gái bị người yêu cũ lái ô tô tông ở Bà Rịa - Vũng TàuNam thanh niên lái ô tô tông vào nhóm bạn người yêu cũ trước quán karaoke tại huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến cô gái bị thương nặng.
Nổi bật tuần qua: Người phụ nữ đi kiểu khó hiểu, đâm xe sang rồi bỏ chạyNgười phụ nữ điều khiển xe máy theo một cách khó hiểu, gây ra va chạm với chiếc xe sang đậu ven đường rồi nhanh chóng bỏ chạy. Đó là một trong những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.