Vừa sụt lún vừa ngập nước, TPHCM phát triển không gian ngầm thế nào?Đại biểu Trương Trọng Nghĩa đặt câu hỏi cho các cơ quan về quy hoạch không gian ngầm tại TPHCM. Ông cho rằng, các dự án bất động sản mọc lên nhiều kèm vấn đề sụt lún càng gây khó cho việc chống ngập.
Chủ tịch TPHCM: Kế hoạch phát triển không gian ngầm cần có trong tháng 9Chủ tịch UBND TPHCM giao tổ công tác đề xuất kế hoạch và hình thức kêu gọi đầu tư xây dựng không gian trên mặt đất, không gian ngầm tại Công viên Bến Bạch Đằng, Chợ Bến Thành và trục đường trung tâm.
TPHCM phân vùng chống ngập, định hướng không gian ngầm trong tương laiTrong tương lai, TPHCM sẽ áp dụng công cụ quy hoạch để giải quyết vấn đề ngập nước. Thành phố cũng đưa ra định hướng phân chia các vùng đô thị và phát triển không gian ngầm.
Nửa thế kỷ nữa, TPHCM sẽ ra sao?Lãnh đạo UBND TPHCM cho biết, TPHCM cần định hướng quy hoạch đô thị vừa có tầm cao, vừa có chiều sâu. Trong đó, việc phát triển không gian ngầm, hạ tầng trên cao là điều địa phương cần chú trọng.
TPHCM: Sắp có bãi đậu xe ngầm đầu tiênSau nhiều năm nghiên cứu, lập dự án, giải trình, đến nay Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám (TPHCM).
Khởi động bãi đậu xe ngầm công cộng đầu tiênSau nhiều năm kiên trì đeo bám dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm tại công viên Lê Văn Tám, ngày 15/10, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Không gian ngầm (IUS) đã chính thức ký hợp đồng BOT cho dự án này với UBND TPHCM.
TPHCM: Xây dựng bãi đậu xe ngầm đầu tiênThủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm tại Công viên Lê Văn Tám. Đây là hầm đậu xe đầu tiên của thành phố với tổng mức đầu tư trị giá 42 triệu USD do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Không gian ngầm (IUS) thực hiện.
Điểm nghẽn khiến siêu đô thị TPHCM cần một đạo luật riêngDù đóng vai trò quan trọng với vùng và cả nước, TPHCM đang đối diện với điểm nghẽn là khung thể chế quản trị chưa đáp ứng yêu cầu, chưa phản ánh đúng tính đặc thù, vai trò, tính chất của siêu đô thị.
TPHCM duyệt quy hoạch trung tâm chính trị - hành chính mới ở Thủ ThiêmKhu đất xây dựng trung tâm chính trị - hành chính - văn hóa TPHCM và công viên hồ trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 33 ha, phục vụ tối đa 15.000 người trong một thời điểm.
Vì sao tàu ngầm có thể “biến mất” giữa đại dương?Một trong những phát minh tài tình nhất của khoa học và chiến tranh hải quân chắc chắn là tàu ngầm.
Quy hoạch Thủ đô 100 năm: Xây siêu bể chống ngập, đô thị ngầm 4 tầngQuy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm mang đến lời giải đột phá cho bài toán ngập lụt: Xây dựng siêu bể ngầm. Kèm theo đó là mạng lưới đô thị dưới lòng đất 4 tầng với Metro làm trục xương sống.
Thường trực Chính phủ: Làm rõ ưu thế cạnh tranh của sân bay thứ 2 ở Hà NộiHà Nội được Thường trực Chính phủ giao đánh giá tiềm năng, ưu thế cạnh tranh khi đề xuất sân bay thứ 2 với các sân bay lân cận, đồng thời nghiên cứu phát triển kinh tế sân bay.