Nước lèo ngon nhờ… bột siêu ngọt!Từ thông tin của bạn đọc về sự xuất hiện một loại gia vị đang được nhiều quán ăn bình dân ở TP.HCM cho vào nước lèo nấu hủ tíu, mì, phở, lẩu… để tạo cảm giác ngon, ngọt gấp nhiều lần mà không cần thịt hay xương, phóng viên đã tìm hiểu để rõ thực hư.
Nước lèo ngon nhờ… bột siêu ngọt!Từ thông tin của bạn đọc về sự xuất hiện một loại gia vị đang được nhiều quán ăn bình dân ở TPHCM cho vào nước lèo nấu hủ tíu, mì, phở, lẩu… để tạo cảm giác ngon, ngọt gấp nhiều lần mà không cần thịt hay xương, chúng tôi đã tìm hiểu để rõ thực hư.
"Đặc sản" bún mắm nước lèo chay “hút” khách ngày Rằm tháng GiêngVới những người ăn chay ở Bạc Liêu, vào những dịp lễ như Rằm tháng Giêng, một trong những món ăn được xem là "đặc sản" khi đến chùa thưởng thức đó là bún mắm nước lèo chay.
Xuýt xoa nếm thử bún nước lèo “ăn rồi lại muốn ăn thêm” đặc sản ở Sóc TrăngVề các tỉnh miền Tây Nam bộ, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon. Nếu ở An Giang có món bún cá, Hậu Giang có bún mắm thì Sóc Trăng lại “níu chân” du khách bởi món bún nước lèo.
Chủ quán cháo vịt “mếu máo” vì bị 2 thanh niên lấy trộm nồi nước lèoBắt nồi nước lên bếp chuẩn bị luộc vịt, nấu cháo cho buổi kinh doanh chiều, chủ quán một phen “mếu máo”, bất lực khi phát hiện 2 thanh niên đi xe máy khiêng chiếc nồi tháo chạy…
Người phụ nữ bỏ thuốc diệt chuột vào nồi bún thoát tội giết ngườiGanh ghét hàng bún của cháu dâu đắt khách hơn hàng mình, bà Điệp bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo của chị Tuyết để đầu độc khách hàng. Theo cơ quan điều tra, số thuốc diệt chuột bà Điệp bỏ vào vào nồi nước lèo không đủ lượng để gây ngộ độc chết người. Do đó, cơ quan này đã đình chỉ vụ án.
“Vật lạ” bỏ vào nồi bún riêu được xác định là thuốc diệt chuộtVới kết quả xét nghiệm mẫu phẩm nước lèo có trong bún riêu xác định là thuốc diệt chuột, hành vi của nghi can Hồ Thị Ngọc Điệp đã cấu thành tội giết người.
Những món ngon níu chân du khách ở Sóc trăngNhững món ăn đậm hồn quê, dân dã như bún nước lèo, bánh ống, bún gỏi dà hay bánh cóng luôn níu chân du khách phương xa mỗi lần ghé qua miền đất Sóc Trăng.
Lẩu thịt thối, cá ươnTừ thịt, cá ươn, nước lèo được nấu từ một mớ xương để lâu ngày, các chủ quán đã chế biến thành những nồi lẩu bán cho thực khách