Người có thu nhập 2 nơi quyết toán thuế theo quy định mới từ hôm nayTừ hôm nay (14/2), người làm việc tại 2 nơi trở lên sẽ nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.
Hiểu thế nào về 43 tỷ đồng "tiền cảm ơn" của cựu cục trưởng ATTP?Theo luật sư, với những “món quà cảm ơn” có giá trị bất thường, cần nhìn vào bản chất rằng đây là tiền hối lộ nhằm đảm bảo công việc được thông suốt.
Quy định mới của Chính phủ về điều kiện mua, bán, cho thuê nhà ở xã hộiChính phủ sửa đổi, bổ sung về điều kiện thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội cũng như trình tự, thủ tục bán, cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội. Các quy định mới đã bắt đầu có hiệu lực.
Thông báo nhận quà Tết, hỗ trợ thất nghiệp với số tiền lớn để lừa đảoKịch bản lừa đảo phổ biến nhất hiện nay là mạo danh cán bộ xã, phường, nhân viên cơ quan bảo hiểm xã hội gọi điện, nhắn tin báo người dân được nhận tiền hỗ trợ Tết, hỗ trợ thất nghiệp với số tiền lớn.
Chở cồng kềnh trên nóc ô tô có thể bị phạt tới 10 triệu đồngKhi muốn chở cành đào hoặc khi cốp sau không đủ chỗ, nhiều người lập tức nghĩ tới việc chở đồ trên nóc xe, mà không biết rằng làm như vậy có thể bị phạt nặng.
Lừa hàng nghìn người cao tuổi bằng chiêu tặng quà, chiếm đoạt 39 tỷ đồngTrần Quang Đạo đã lừa hàng nghìn người cao tuổi thông qua các chiêu trò tặng quà, hứa thưởng. Bộ Công an xác định Đạo và đồng phạm đã chiếm đoạt 39 tỷ đồng của 6.930 nạn nhân.
Quy định mới nhất về nhà ở xã hội: Công an xã xác nhận thu nhậpNghị định mới điều chỉnh toàn diện chính sách nhà ở xã hội như điều kiện nhà ở, thu nhập, trình tự bán, cho thuê, cơ chế ưu tiên người đang thuê.
Trao hàng trăm phần quà Tết đến đoàn viên, người lao động ở Cần ThơChủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã thăm, tặng quà đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.
Hà Nội cho đi một món quà đầu xuân: Miễn phí tàu điện, xuyên Tết lên phốCó những quyết định không ồn ào mà vẫn đủ sức làm người ta dừng lại vài giây để nghĩ. Tôi đã dừng lại như thế khi đọc tin thành phố miễn phí vé tàu điện và 128 tuyến buýt trong dịp Tết.
Còn cảnh bệnh án là “ốc đảo” giấy, từ bác sĩ đến bệnh nhân còn khổThiếu liên thông dữ liệu giữa các cơ sở y tế khiến xét nghiệm bị lặp lại, chi phí tăng và chất lượng điều trị bị ảnh hưởng. Nếu không tháo gỡ “nút thắt”, các cải tiến khó phát huy hiệu quả bền vững.
Anh "Khàn" và nhóm đồng phạm gây rối ở Sa Pa xin tòa cho tại ngoạiTại phiên xử sơ thẩm nhóm bị cáo gây rối ở Sa Pa (Lào Cai), luật sư đề nghị tòa cho các bị cáo được tại ngoại. Trước đề nghị này, HĐXX nói sẽ xem xét và hướng dẫn các bị cáo làm đơn.
Bộ Công an đề xuất đăng ký thăm thân nhân ở trường giáo dưỡng trên VNEIDTheo dự thảo, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định về chế độ thăm gặp thân nhân và chế độ liên lạc theo hướng quy định cụ thể số lần, tăng số giờ thăm gặp; sử dụng ứng dụng VNeID để làm thủ tục...