Công ty Trung Quốc mua rẻ nhà máy sản xuất chip lớn nhất Anh Mức giá 63 triệu bảng Anh (tương đương 87 triệu USD) được coi là khá rẻ trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu. Một số người cho rằng, ít nhất nó phải được 1 tỷ USD.
Intel khánh thành nhà máy sản xuất chip thứ 3 Intel vừa khai trương một cơ sở sản xuất thiết bị bán dẫn tiên tiến với số lượng lớn tại Leixlip, Ailen. Sự kiện này đánh dấu sự ra đời của nhà máy sản xuất chip thứ 3 sử dụng công nghệ xử lý 65nm tiên tiến và là nhà máy đầu tiên tại Châu Âu sản xuất chip với số lượng dựa trên công nghệ này.
Nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới đối mặt thách thức sống còn Nhà sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC của Đài Loan đang phải chiến đấu với Covid-19 và cuộc khủng hoảng khí hậu.
Intel đầu tư 2,5 tỷ USD xây nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc Trước nhu cầu sử dụng chip cho máy tính cá nhân và ĐTDĐ ngày càng tăng của người tiêu dùng nước này, tập đoàn sản xuất bộ vi xử lý lớn nhất thế giới vừa đặt bút ký kết với Ủy ban cải cách và phát triển Trung Quốc để xây dựng nhà máy sản xuất chip với trị giá lên đến 2,5 tỷ USD.
AMD và Intel - thay đổi để sống còn! AMD sẽ phải bán nhà máy sản xuất chip để tháo gỡ khó khăn tài chính và tiếp tục cuộc chiến với người khổng lồ Intel?
Đầu tư công nghệ vào Việt Nam : “Ông lớn” đã vào Việc cấp phép cho tập đoàn Intel đầu tư nhà máy sản xuất chip tại Việt Nam với dự án trị giá 605 triệu USD ngày 28/2 vừa qua đã đưa Intel trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Mỹ dọa đáp trả Trung Quốc sau lệnh cấm chip Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố nước này sẽ "không dung thứ" việc Trung Quốc cấm chip của hãng Micron trong vụ việc leo thang căng thẳng gần đây.
Nghị sĩ Mỹ kêu gọi trả đũa Trung Quốc sau lệnh cấm chip Chủ tịch Ủy ban về Trung Quốc của Hạ viện Mỹ kêu gọi Bộ Thương mại nước này áp đặt hạn chế đối với nhà sản xuất chip của Bắc Kinh.
Căng thẳng Mỹ - Trung "tăng nhiệt" do cuộc chiến công nghệ Căng thẳng giữa Washington - Bắc Kinh đang "tăng nhiệt" sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm cửa nhà sản xuất chíp Micron lớn nhất của Mỹ, còn các nghị sĩ tại Đồi Capitol kêu gọi giáng đòn đáp trả mạnh mẽ.
iPhone 15 sẽ được sản xuất hàng loạt từ tháng 6 này? Nguồn tin từ nhà phân tích Ross Young cho biết việc sản xuất hàng loạt đối với iPhone 15 sẽ được bắt đầu sớm hơn, nhằm đảm bảo nguồn cung vào cuối năm.
Mỹ chỉ trích Trung Quốc sau lệnh cấm chip Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc sau khi Bắc Kinh ra lệnh cấm bán các sản phẩm của hãng chip Micron vì lo ngại rủi ro an ninh quốc gia.
Trung Quốc cấm hãng chip hàng đầu của Mỹ Trung Quốc đã cấm bán các sản phẩm của hãng chip Micron Technology với lý do công ty của Mỹ gây ra "rủi ro an ninh quốc gia".