Kinh hãi thực phẩm ngâm tẩm hóa chấtNhiều cơ sở chế biến thực phẩm ở Nghệ An công khai sử dụng hóa chất độc hại để chế biến giấm gạo, quẩy, măng tươi… trước sự bất lực của cơ quan quản lý.
Thu giữ 14 tấn sầu riêng nghi bị ngâm tẩm hóa chấtNgày 10/7, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đang xác minh, làm rõ vụ nghi ngâm tẩm sầu riêng vào hóa chất trước khi bán ra thị trường tại 1 cơ sở thu mua trái cây trên địa bàn.
Hơn 18 tấn sầu riêng nghi ngâm tẩm hóa chất để làm chínTheo lời khai của chủ cơ sở, sầu riêng xanh khi được mua về sẽ được nhúng vào dung dịch không rõ nguồn gốc để chín đều, có vẻ ngoài bắt mắt. Mỗi ngày có khoảng 10-15 tấn sầu riêng được làm chín theo cách này rồi đưa ra thị trường.
Triệt phá “đại” trang trại giết hại rùa biển, ngâm tẩm hóa chấtTrung tâm Giáo dục Thiên nhiên vừa phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục triệt phá đường dây, buôn bán, giết hại rùa biển với số lượng lớn lên đến hàng trăm cá thể rùa.
05:21Rùng mình cá khô ngâm, phun thuốc diệt côn trùngHải sản khô không chỉ ngâm tẩm hóa chất mà còn phun cả thuốc diệt côn trùng.
Rác thuốcThuốc dùng để chữa bệnh, để hỗ trợ sức khỏe, nhưng nó chỉ có tác dụng khi thuốc bảo đảm chất lượng và có sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Hiện nay, hiểm họa thuốc bắc, dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí ngâm tẩm hóa chất độc hại đang diễn biến hết sức phức tạp.
Vụ da heo tẩm hoá chất độc hại: Đình chỉ cơ sở chế biến 5 tháng hoạt độngKhi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này lưu trữ 1 tấn da hẻo được chế biến rất mất vệ sinh và nhiều hóa chất lạ. Sau khi đưa mẫu da đi xét nghiệm, kết quả cho thấy, số da này được ngâm tẩm hóa chất độc hại, có thể gây ra nhiều bệnh đường tiêu hóa.
Khó tin chiếc nhãn dán giúp trái cây tươi lâu hơn 10 ngày và an toàn tuyệt đối!Không cần phải ngâm tẩm hóa chất độc hại, hút chân không hay bảo quản trong một điều kiện nhiệt độ lý tưởng, trái cây vẫn có thể tươi lâu hơn bình thường đến hơn 10 ngày và tất cả chỉ nhờ vào một chiếc nhãn dán có kích thước bằng đầu ngón tay!
Tràn lan hương nhang tẩm hóa chất độc hạiDạo qua thị trường nhang hiện nay có thể thấy hàng trăm nhãn hiệu với nhiều mùi thơm khác nhau, từ “made in Vietnam” đến hàng nhập ngoại mà đa phần là nhang Đài Loan, Trung Quốc. Theo giới chuyên môn, nhang càng thơm càng độc hại do được ngâm tẩm hóa chất.
Đường đi vòng vo của những lô chân gà bẩnThông tin Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà ngâm tẩm hóa chất độc hại không khỏi khiến người tiêu dùng trong nước lo lắng, bởi lâu nay, chân gà Trung Quốc vẫn lén lút về Việt Nam, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người.