Chuyện nghề thợ xây, thu nhập ít nguy hiểm nhiềuThợ xây là một công việc vất vả, nặng nhọc và luôn có nguy hiểm rình rập. Dù đồng lương khiêm tốn, nhưng vì cuộc sống mưu sinh những người thợ xây dựng dân dụng vẫn chấp nhận bám trụ lấy nghề.
Nghề thợ xây: Sợ thiếu “cái ăn” hơn cái nắngThợ xây dựng là một trong những nghề lao động tự do nặng nhọc và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đặc thù công việc vất vả, cộng thêm thời gian làm việc ngoài trời dưới nắng nóng "cháy da thịt", khiến cuộc mưu sinh của họ càng thêm nhọc nhằn.
Dân làm nhà đón Tết Nguyên đán, nghề thợ xây "có ăn" dịp cuối nămGần Tết Nguyên đán, nhiều người dân có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà. Đây cũng là thời điểm những thợ xây ở Bạc Liêu tất bật "vào guồng" mưu sinh lo Tết.
Qua đường thiếu quan sát, người đàn ông chết thảmKhoảng 19h ngày 4/2, một vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra trên QL1A thuộc địa bàn xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia. Một người đàn ông làm nghề thợ xây bị xe khách cán chết.
Chuyện người làng Bút LĩnhLàng Bút Lĩnh hay còn gọi làng Bút (thuộc xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) được biết đến là một làng làm nghề thợ xây có tiếng ở Nghệ An. Các công trình thợ làng Bút xây dựng như nhà ở, trường học, trạm y tế, đường giao thông, hệ thống kênh mương... đã vượt ra ranh giới của một vùng, một địa phương.
Chê chồng!Tôi, một người đàn ông đã trên 50 tuổi, là người sống giản dị bằng nghề thợ xây. Cả đời tôi lao động vất vả chỉ mong có thể lo được cho vợ con mình cơm no, áo ấm chứ không dám mơ đến chuyện dư dã cao sang.
Lo sợ mất việc vì AI, giới trẻ đổ xô đi học nghề... sửa ống nướcTrong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang định hình lại thị trường lao động, người trẻ tại Vương quốc Anh có xu hướng chuyển sang tìm kiếm sự ổn định trong các ngành nghề lao động phổ thông.
Nhiều lao động “đổi đời” nhờ làm việc tại VinConsHàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước có thu nhập ổn định, nơi ăn ở đảm bảo, được đào tạo nghề với lộ trình phát triển rõ ràng tại VinCons.
Những "thợ xây bất đắc dĩ" giúp người dân dựng lại nhà sau bão lũPhát huy tinh thần Quang Trung thần tốc, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân trở thành người "thợ xây bất đắc dĩ" góp sức dựng lại từng căn nhà bị sập của bà con vùng lũ tỉnh Gia Lai.
“Thần đèn” kể chuyện dời nhà xây nhầm đất, hé lộ chi phí dịch vụ"Thần đèn" Minh Tài chuyên dịch vụ di dời nhà kể một trường hợp hi hữu trong số các công trình anh nhận thầu, căn nhà đồ sộ có đến 40% diện tích nằm trên đất nhà hàng xóm.
Vụ cháy chung cư 44 người chết: Vì sao Hong Kong vẫn dùng giàn giáo tre?Vụ cháy cụm chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc) khiến ít nhất 44 người thiệt mạng được nhận định có liên quan tới giàn giáo bằng tre. Vậy tại sao nơi này vẫn dùng giàn giáo tre trong hoạt động xây dựng?
Người phụ nữ được gọi là đóa hoa làng quyết theo "nghề đàn ông"Người phụ nữ 34 tuổi ở thành phố Đà Nẵng đã có 15 năm gắn bó với nghề đục chạm, điêu khắc gỗ. Trải qua không ít lần thất bại, chị quyết đứng dậy để có ngày thành công với nghề.