Vị Đại sứ ăn Tết Việt Nam thương những người Việt "kẹt" ở nước ngoàiĐại sứ Palestine Saadi Salama bày tỏ, Tết không chỉ là những thứ xem được, ăn được mà sự gắn kết, đoàn tụ dịp Tết rất đặc biệt. Đón Tết tại Việt Nam, ông "thương những người Việt ở nước ngoài".
Việt Nam tìm cách tháo gỡ, hỗ trợ người Việt kẹt ở nước ngoài hồi hươngTừ khi dịch Covid-19 bùng phát, các cơ quan của Việt Nam đã hỗ trợ để gần 1.500 người Việt về nước. Số công dân hiện kẹt lại nước ngoài cũng đang được tiếp sức, thu xếp chuyến bay hồi hương…
Nối lại đường bay quốc tế, duy trì cách ly người nhập cảnh 14 ngàyHơn 13.000 người Việt kẹt ở nước ngoài đã được hồi hương. Việt Nam dự định nối lại nhiều đường bay quốc tế từ giữa tháng 7 với điều kiện người nhập cảnh tuân thủ nghiêm quy định cách ly phòng dịch.
Vợ vỡ òa khi chồng bơi về nhà sau gần một ngày mắc kẹt vì nước lũThấy chồng bơi về nhà giữa dòng nước đục ngầu, chị Nga reo lên mừng rỡ: “Cẩn thận nhé! Cuối cùng cũng về rồi!”.
00:48Cứu cụ ông bị liệt ra khỏi vùng ngập ở Thái NguyênBa ngày băng qua dòng nước xiết, một đội cứu hộ tự nguyện đã giải cứu gần 600 người dân mắc kẹt ở Thái Nguyên. Họ làm việc xuyên đêm, đối mặt hiểm nguy để giành giật từng mạng sống khỏi lũ dữ.
Khoảnh khắc thót tim thả dây cứu người giữa dòng nước xiết ở Thái NguyênPhát hiện 3 người mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết, lực lượng chức năng và người dân kịp thời cứu hộ. Quá trình giải cứu được chị Trang (Thái Nguyên) quay video, khiến cộng đồng mạng thót tim.
Cần một lực lượng chuyên trách để ứng phó thảm họa, PCCC và cứu nạn, cứu hộNhiều chuyên gia gọi thiên tai và thảm họa ở Việt Nam là “thuế vô hình” mà đất nước phải trả hằng năm. 20 năm qua, thiên tai và sự cố đã làm Việt Nam thiệt hại khoảng gần 58 tỷ USD.
00:28Khoảnh khắc thót tim cứu người mắc kẹt giữa nước lũ ở Thái NguyênKhi phát hiện người đàn ông mắc kẹt dưới cầu, lực lượng chức năng và người dân đã thả dây xuống kéo lên bờ.
Nước lũ bủa vây nhiều thôn làng ngoại thành Hà NộiSáng nay, nhiều khu vực ở huyện Sóc Sơn (cũ) của Hà Nội vẫn chìm trong biển nước. Dự báo ngập lụt các khu vực ven sông Cầu và sông Cà Lồ còn kéo dài 2-3 ngày nữa.
Thợ lặn phát hiện thi thể thuyền trưởng tàu cá mắc kẹt trong cabinThi thể của thuyền trưởng tàu cá chìm ở vùng biển Khánh Hòa đã được tìm thấy dưới độ sâu khoảng 60m. Nạn nhân bị mắc kẹt trong cabin tàu.
Đội cứu hộ chèo SUP qua dòng nước lũ ở Thái Nguyên để tiếp tế, cứu người18 thành viên CLB bơi Thăng Long (Hà Nội) trong 2 ngày qua đã chèo SUP len lỏi giữa dòng nước lũ dâng cao ở Thái Nguyên để cứu người mắc kẹt, trao nhu yếu phẩm và mang hy vọng tới bà con vùng ngập.
Mã số 250504: Chung tay giúp người dân miền Bắc vượt qua cơn lũ dữTrong đêm tối mịt mùng, giữa mưa gió cuồng nộ, ánh pháo sáng đỏ rực bật lên từ mái nhà giữa biển nước ở Thái Nguyên. Tín hiệu cầu cứu ấy xé toang màn đêm, nhói buốt trái tim hàng triệu người Việt Nam.