Giáo dục kiểu SingaporeNăm 2004, Thủ tướng Lý Hiển Long đưa ra thêm một định hướng mới cho nền giáo dục Singapore: “Phải dạy ít hơn để học sinh học được nhiều hơn”.
Chìa khóa thành công của giáo dục Singapore5 năm đến Việt Nam để làm công tác quảng bá nền giáo dục Singapore, anh Jin Chwen Ong, 31 tuổi, giám đốc khu vực Đông Dương, là một trong số những giám đốc khu vực trẻ nhất thuộc Tổng cục Du lịch Singapore.
Triển lãm giáo dục Singapore 2011Triển lãm Giáo dục Singapore là cơ hội để quý vị phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên được cập nhật thông tin chi tiết và cụ thể về nền giáo dục Singapore, các chương trình học bổng giá trị cao, cũng như trao đổi kinh nghiệm với du học sinh và đại diện các trường.
Singapore - tinh thông trong chiến lược đầu tư con ngườiSo với nền giáo dục của các nước khác nền giáo dục Singapore có hai ưu thế. Thứ nhất, các trường tại Singapore đều dạy song ngữ (tiếng Anh học đồng thời với tiếng Hoa/tiếng Malay hoặc tiếng Tamil). Thứ hai, chương trình học bao gồm nhiều môn do đó học sinh có thể lựa chọn một cách phù hợp hơn với khả năng và năng lực của mình.
Hội thảo du học SingaporeChiều Chủ nhật 15/4, ông Steven Yeo - Giám đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương của trường Stamford School Eduhub sẽ trực tiếp trò chuyện với các học sinh và phụ huynh có mong muốn và quan tâm đến nền giáo dục Singapore.
Đừng đánh giá bằng cấp cao hơn kỹ năng!Có lẽ đã đến lúc cần nhìn lại vai trò của giáo dục nghề nghiệp bằng một tư duy rộng mở hơn. Không chỉ là nơi đào tạo nghề, mà là nơi kiến tạo năng lực phát triển quốc gia.
Nguyên Đại sứ Việt Nam nói về điều đặc biệt giúp “Singapore hóa rồng”PGS.TS Dương Văn Quảng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore cho rằng, điều làm nên sự phát triển thần kỳ ở quốc gia này chính là yếu tố: Sử dụng con người.
Thanh niên Chính phủ đề xuất nhiều giải pháp đổi mới phổ biến pháp luậtSau hơn 13 năm thi hành, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đang được đề xuất sửa đổi theo hướng lấy người dân làm trung tâm, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát huy vai trò của thanh niên.
Trường đại học Việt Nam hợp tác với đại học thuộc top 10 thế giớiTrường Đại học Văn Lang vừa ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore (top 10 thế giới), mở rộng kết nối trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái giáo dục quốc tế.
Đường cao tốc rút ngắn khoảng cách địa lý, giáo dục rút ngắn khoảng cách phát triểnNhân tài cần đãi ngộ, nhưng không chỉ cần đãi ngộ. Họ cần môi trường để làm việc, cần quyền được thử nghiệm, cần cơ chế đánh giá bằng kết quả thực chất, cần không gian học thuật minh bạch, cần những bài toán lớn của quốc gia để cống hiến.
“Tọa độ” đại học mới của học sinh trường chuyênTrong bối cảnh chính sách visa du học siết chặt và chi phí học tập ở nước ngoài tăng cao, nhiều học sinh trường chuyên, trường điểm lựa chọn đại học quốc tế tại Việt Nam nhằm tiếp cận môi trường giáo dục toàn cầu với chi phí tối ưu.
Trường y ngoài công lập đầu tiên ở TPHCM sẽ hoạt động từ tháng 6Ngày 2/6, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) công bố quyết định thành lập Trường Y và Khoa học Sức khỏe trực thuộc trường đại học này. Đây là trường y ngoài công lập đầu tiên ở TPHCM.