Thay thế ngay cán bộ né tránh, đùn đẩy, sợ sai khi tinh gọn bộ máyTỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý ngay khi phát hiện cơ quan, đơn vị hoặc cán bộ, công chức có biểu hiện né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, sợ sai khi xử lý công việc...
Thủ tướng: "Khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm""Phản ứng chính sách kịp thời, giải quyết thủ tục hành chính không phiền hà, sách nhiễu, và đặc biệt phải khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm", Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu.
Chủ tịch Đà Nẵng: Vẫn còn tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệmQua thực tiễn vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhận thấy vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa chủ động quyết liệt với công việc được giao.
TPHCM đưa ra giải pháp với người né tránh, đùn đẩy, không dám làmUBND TPHCM đề nghị, những cán bộ, công chức, viên chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm, trì trệ, không đáp ứng yêu cầu công việc cần được thay thế, điều chuyển.
Chủ tịch Bình Định: "Thay thế cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm"Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn lưu ý cần khen thưởng kịp thời cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung; đồng thời, thay thế, điều chuyển những người né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm.
TPHCM: Người né tránh, đùn đẩy, không dám làm sẽ bị thay thế, điều chuyểnChỉ thị mới của TPHCM yêu cầu thay thế, điều chuyển cán bộ, công chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, làm việc cầm chừng, sợ trách nhiệm, để trì trệ, không đáp ứng yêu cầu công việc.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Cán bộ né tránh, đùn đẩy làm chậm mọi thứ"Người đứng đầu ngành kế hoạch và đầu tư nêu thực tế các địa phương xin ý kiến bộ, ngành nhiều cái không cần thiết và cho rằng việc cán bộ né tránh, đùn đẩy làm chậm mọi thứ.
TPHCM chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới, sàng lọc người né tránh, đùn đẩyChuẩn bị nhân sự cấp ủy cho nhiệm kỳ mới, Thành ủy TPHCM yêu cầu không bỏ sót người thật sự có đức, có tài và không để lọt vào cấp ủy người né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, không dám làm.
Chủ tịch Cần Thơ: Thay thế, điều chuyển cán bộ yếu, làm việc cầm chừngCần Thơ sẽ rà soát, thay thế hoặc điều chuyển sang công việc khác đối với cán bộ, công chức, viên chức có năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, làm việc cầm chừng.
Điều chuyển công chức, viên chức năng lực yếu, sợ trách nhiệmThành phố Đà Nẵng sẽ điều chuyển công việc khác đối với công chức, viên chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, để trì trệ và không đáp ứng yêu cầu công việc.
Lấy phiếu tín nhiệm, cán bộ “hết đường” né tránh, đùn đẩyTiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho hay, lấy phiếu tín nhiệm là biện pháp đề cao trách nhiệm cán bộ, cá nhân người đứng đầu. Việc này cũng sẽ khắc phục được nhiều vấn đề như trả lời chất vấn còn né tránh, đùn đẩy.
Thủ tướng: "Anh nào né tránh, đùn đẩy, không quyết đoán thì đứng sang một bên"Chia sẻ tại buổi làm việc với Tổ tư vấn của mình sáng nay 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cải cách nền hành chính công vụ phải thực sự triệt để, không muốn nghe tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", Thủ tướng nói: "Anh nào né tránh, đùn đẩy, không dám quyết đoán thì đứng sang một bên để anh khác làm, chứ không phải lời nói và hành động của anh không đi liền với nhau".