Những lợi ích sức khỏe ấn tượng của mộc nhĩMộc nhĩ là một loại nấm ăn ngon và độc đáo có nhiều tên gọi khác nhau. Với hàm lượng đồng, axit pantothenic và chất chống oxy hóa cao, loại nấm thơm ngon này rất tốt cho sức khỏe.
Ăn nấm mộc nhĩ theo cách này coi chừng hỏng ganSai lầm thường gặp trong cách sơ chế nấm mộc nhĩ trước khi nấu sẽ làm sản sinh độc tố rất nguy hiểm với gan.
Món chay: nấm hương xào cà rốt, mộc nhĩ cho mâm cơm gia đìnhNấm hương xào cà rốt, mộc nhĩ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm chay được nhiều người lựa chọn. Nấm hương thơm ngon, xào cùng cà rốt và mộc nhĩ giòn sựt sựt chắc chắn là một món chay cực tốn cơm.
Chữa bệnh bằng mộc nhĩMộc nhĩ còn gọi là nấm tai mèo hay nấm mèo đều thuộc họ mộc nhĩ. Mộc nhĩ thường mọc ở thân cành các cây gỗ mục, lành nhất là mộc nhĩ của các cây hoè, dâu, sung, mít, dướng, cây ruối và cây sắn. Mộc nhĩ là loại rau khô dùng để chế biến các món ăn.
Trồng mộc nhĩ “trúng” hơn buôn gỗ, buôn trâuAnh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1988), ở thôn Mơ, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa được nhiều người coi là “chuyên gia” mộc nhĩ ở vùng miền núi này.
Chuyên gia chỉ cách chọn nấm Hương và nấm Mộc nhĩ cho mâm cỗ Tết “tròn vị”Nấm Hương và nấm Mộc Nhĩ là hai loại nấm xuất hiện nhiều trong nền ẩm thực Việt, đặc biệt là các món ăn cổ truyền ngày Tết như: nem, thịt nấu đông, giò thủ… Dưới đây là bí quyết chọn mua hai loại nấm này theo sự tư vấn của chuyên gia.
Bí quyết làm giàu của “nữ hoàng” mộc nhĩTừ buôn nấm, chị Nguyễn Thị Huyền, 37 tuổi, ở thôn Thượng Thuận, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) chuyển sang trồng nấm và có những sáng tạo trong nghề.
Kỳ lạ giống mộc nhĩ vàng siêu hiếm, giá 6,5 triệu đồng/kgXưa kia, đây là món ăn được vua chúa Trung Hoa hết sức coi trọng.
Gió lạnh đầu mùa, xuýt xoa thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡngMón bánh bí đỏ vừa dễ làm, vừa thơm ngon khiến bất cứ ai cũng khó chối từ.
01:56"Kỳ lạ" bánh cuốn chan nước canh, ngọt từ nước hầm xươngNếu như bánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương.
Lạ lùng bánh cuốn chan nước canh "vượt" 300km xuống Hà NộiNếu như bánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương.
01:42Quán bánh cuốn "chị em", gần 40 năm đắt hàng nhờ bát nước chấm gia truyềnNếu như bánh cuốn Thanh Trì không nhân, đặc trưng bởi cái trắng muốt, thì quán bánh cuốn gần 40 năm của chị em họ Hoàng lại hút khách bởi vị đậm đà của nhân thịt mộc nhĩ và bát nước chấm vừa miệng.