Thời tiết ở TPHCM và Nam Bộ dịp Tết Bính Ngọ 2026“Hình thái thời tiết chủ đạo ở TPHCM và Nam Bộ dịp Tết là ngày nắng, đêm hầu như không mưa; về đêm và sáng sớm không khí mát, se lạnh nhẹ”, lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết.
Giáo viên nước ngoài và những trải nghiệm "nhớ đời" dịp TếtHọ là những giáo viên nước ngoài, từng có hàng chục năm gắn bó với Việt Nam. Với họ, Tết Việt là một phần ký ức khó quên.
Rực rỡ chợ hoa “trên bến dưới thuyền” độc đáo giữa lòng TPHCMGiáp Tết, bến Bình Đông (phường Phú Định, TPHCM) rộn ràng ghe thuyền chở hoa miền Tây cập bến. Chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” rực rỡ sắc xuân khắp bến sông.
Công an Tây Ninh cảnh báo hàng giả trà trộn thị trường TếtLợi dụng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp đầu năm 2026, nhiều nhóm người đã thiết lập các dây chuyền sản xuất hàng giả tinh vi từ gas đến bột ngọt.
Đêm trắng ở chợ hoa TPHCM, tiểu thương vật vờ "canh giấc mơ" Tết sum vầyLo ngại việc bị mất cắp, nhiều tiểu thương tại các chợ hoa Tết ở TPHCM thay phiên nhau thức trắng đêm để trông coi gian hàng của mình.
Chợ hoa Tết Cần Thơ nhộn nhịp, hoa cỡ vừa và nhỏ hút kháchĐa số tiểu thương bán hoa Tết ở các chợ hoa Cần Thơ cho biết, họ nhập hoa số lượng vừa phải, chuộng các mặt hàng hoa cỡ vừa và nhỏ với mức giá phù hợp túi tiền người dân trong thời điểm hiện tại.
Chuyện về nữ công nhân vượt gần 2.000km về quê đón Tết mang quà đặc biệtSau nửa thập kỷ, nữ công nhân bồi hồi khi được trở về quê đón Tết cùng gia đình nhờ tấm vé máy bay miễn phí. Món quà chị mang về biếu người thân chính là những lọ muối Tây Ninh.
Nhà vườn miền Tây kể cách làm linh vật ngựa từ cây quất cảnhQuất (tắc) kiểng, linh sam trở thành nguyên liệu để tạo hình ra nhiều con vật như nai, ngựa... được nhà vườn ở Vĩnh Long bán với giá từ 2,5 đến 5 triệu đồng/cặp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Người phụ nữ lấy nhầm xe máy khi đi mua sắm ở Tây NinhĐi mua sắm tại Công ty TNHH San Hà, xã Rạch Kiến (Tây Ninh), một phụ nữ đã lấy nhầm xe máy của người khác ra về. Đến khi được công an thông báo, người này mới biết mình lấy nhầm phương tiện.
Bòng khổng lồ "truyền nước" vượt hơn trăm cây số về Hà Nội, khách chờ muaTrái với sự ảm đạm của đào, quất... chủ hàng bán bòng khổng lồ trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) liên tục nhận đơn, dù mới nhập về bán ít ngày.
Người nuôi cá chép cúng ông Công ông Táo thấp thỏm chờ khách dù được mùaCận ngày 23 tháng Chạp, làng cá chép Sông Mây (Đồng Nai) tất bật thu hoạch hơn 70 tấn cá phục vụ thị trường Tết. Dù được mùa, nhưng người nuôi và thương lái vẫn thấp thỏm khi sức mua đang chậm lại.
Công an Tây Ninh thu giữ hơn 500kg pháo lậuTrong một tháng cận Tết Bính Ngọ, Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện 14 vụ vi phạm về pháo, thu giữ 508kg tang vật. Đối tượng vi phạm thường lợi dụng không gian mạng để né lực lượng chức năng.