“Chụp cắt lớp” miến bẩnMiến được tẩy trắng bằng hóa chất rồi được phơi trên đường bụi bặm, cạnh con mương đen kịt đầy ruồi muỗi bốc mùi hôi thối. Người làm miến chỉ giữ lại một số sản phẩm không tẩy trắng để ăn Tết.
Miến bẩn tràn ngập thị trườngNhững tháng cuối năm ở Tứ Dân (tỉnh Hưng Yên) lại bận rộn hơn với nghề xát củ bột (củ dong riềng) và sản xuất miến để đáp ứng cho thị trường Hà Nội dịp Tết.
Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất miến bẩnChiều ngày 25/1, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai phát hiện 2 cơ sở sản xuất miến dong bẩn trên địa bàn TP Pleiku và ra quyết định đình chỉ hoạt động với 2 cơ sở này.
Thâm nhập làng miến bẩn hối hả "chạy" TếtCàng gần Tết nhu cầu về miến trên thị trường càng tăng mạnh. Tuy nhiên, đằng sau những sợi miến vàng óng đẹp mắt, ít người biết rằng công đoạn chế biến có thể làm nhiều người phải kinh hãi.
Phân biệt miến sạch và bẩn trong dịp TếtThời gian qua, những thông tin liên tiếp về thực phẩm không an toàn, trong đó có thông tin miến nhuộm phẩm màu đã tạo ra nỗi ám ảnh không nhỏ cho đông đảo người tiêu dùng. Vậy, làm cách nào phân biệt được miến bẩn, miến sạch?
Cảnh hàng tấn miến phơi ven đường mất vệ sinh ở Hà NộiLàng nghề làm miến Dương Liễu, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang vào vụ Tết. Sản lượng nhiều cũng kéo theo tình trạng phơi miến ven đường bụi bẩn hay phơi gần cống nước thải ô nhiễm diễn ra tràn lan.
01:25Cảnh hàng tấn miến phơi ven đường mất vệ sinh ở Hà NộiLàng nghề làm miến Dương Liễu, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang vào vụ Tết. Sản lượng nhiều cũng kéo theo tình trạng phơi miến ven đường bụi bẩn hay phơi gần cống nước thải ô nhiễm diễn ra tràn lan.
Lựa chọn thực phẩm Tết: Phân biệt miến sạch và miến ngâm tẩm hóa chấtMiến là một loại thực phẩm khô được sử dụng rất phổ biến dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện những loại miến được tẩy trắng hoặc nhuộm màu bằng hóa chất độc hại đã gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng.
Cụ ông Hà Nội nổi tiếng khi nuôi vịt làm thú cưng, dẫn đi dạo phố mỗi ngàyÔng Ngọc Quang nổi tiếng khắp các diễn đàn mạng xã hội khi nuôi vịt làm thú cưng. Mỗi chiều, ông chống gậy, dắt vịt dạo phố.
Nhận dạng và sử dụng miến an toàn ngày TếtMiến là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết. Người tiêu dùng nên chọn những loại miến có màu trắng ngà hoặc xám đen, các sợi miến đều nhau, suôn thẳng, mang hương vị đặc trưng...
Hãi hùng thực phẩm bẩn được "găm" lại để... chờ TếtHơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, chế biến các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết rục rịch vào mùa. Các dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ lẻ và “siêu” bẩn bắt đầu hoạt động hết công suất.