02:00Cách làm mứt dừa viênNếu như mứt dừa sợi đã quá quen thuộc thì những năm gần đây, các chị em nội trợ sáng tạo nên món mứt có vẻ ngoài khác lạ mà vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống - mứt dừa viên.
Khay quà Tết đủ cung bậc với “Mứt dừa ngũ sắc” mà không dùng phẩm màuMứt dừa là một thức quà Tết dễ làm và phù hợp với khẩu vị từ trẻ nhỏ cho đến người già. Khi món mứt dừa truyền thống liên tục lặp đi lặp lại năm này qua năm khác đã gây ra sự nhằm chán thì việc có một công thức mới mang tính đột phá để thay thế là điều hoàn toàn cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng tìm cách làm mới món cũ với “Mứt dừa ngũ sắc”.
Bí quyết làm mứt dừa non ăn Tết của cô gái Bến TreTrong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cành mai vàng là những thứ không thể thiếu, bên cạnh đó mứt Tết cũng là một món gia đình nào cũng trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.
Kinh hãi mứt dừa làm từ dừa phế thải, ômai lẫn trong khói bụiBên cạnh các loại gia súc, gia cầm không đảm bảo an toàn thực phẩm liên tiếp đưa vào Sài Gòn để tiêu thụ thì các loại thực phẩm khác phục vụ cho nhu cầu Tết như bánh kẹo, mứt, hạt dưa,… kém chất lượng cũng chen vào tràn lan và công khai tại các chợ.
Kinh hãi mứt dừa làm từ dừa phế thải, ômai lẫn trong khói bụiBên cạnh các loại gia súc, gia cầm không đảm bảo an toàn thực phẩm liên tiếp đưa vào Sài Gòn để tiêu thụ thì các loại thực phẩm khác phục vụ cho nhu cầu Tết như bánh kẹo, mứt, hạt dưa,… kém chất lượng cũng chen vào tràn lan và công khai tại các chợ.
Để Tết không thành “thảm họa” với người bệnh đái tháo đườngTrong một ngày, người bệnh đái tháo đường chỉ nên ăn 1-2 miếng mứt dừa, mứt bí, nhấm nháp vài hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ cười, uống khoảng nửa lon bia…
Quất Nhật Kinkan độc lạ, tiền triệu một cân, dân sành ăn vẫn mua về làm mứt tếtNăm nay, thay vì bày mứt dừa, hạt dưa, hướng dương,…hay các món quà vặt truyền thống, nhiều chị em đang “săn” mua quất Kinkan để bày hoặc làm mứt Tết thêm lạ vị.
Doanh nghiệp xuất khẩu đặc sản Tết “khóc ròng” vì thiếu nguyên liệuDù nhận được hàng loạt đơn đặt hàng từ Mỹ, Nhật... nhưng các doanh nghiệp sản xuất mứt dừa, mứt gừng, bánh chưng, tôm khô, lạp xưởng không dám nhận vì nguyên liệu khan hiếm, kém chất lượng.
Phát hiện mứt chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép nhiều lầnKết quả xét nghiệm mẫu mứt dừa tại cơ sở chế biến Phước Thành cho thấy hàm lượng CaO lên đến 60mg/kg, natribenzoat cũng vượt ngưỡng nhiều lần cho phép. Cơ sở đã bị đoàn thanh tra liên ngành đình chỉ hoạt động, chờ xử lý.
Mỹ Tâm quây quần bên ba mẹ nấu bánh tét dịp cuối năm"Đến hẹn lại lên", hàng năm nữ ca sĩ Mỹ Tâm luôn dành ngày cuối năm bên gia đình, cô cùng các anh chị thực hiện mọi công đoạn từ gói bánh, nhóm lửa, trông chừng bánh chín, lăn bánh,... Giữa tiết trời se lạnh kèm mưa phùn, Mỹ Tâm còn tự tay làm món mứt dừa, mứt gừng để dành thưởng thức trong những ngày Tết.
Nông sản xanh - thực phẩm sạch: Xu hướng mới của IQ FoodTừ những nguồn nguyên liệu sạch trên khắp cả nước, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, IQ Food đã cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng thơm ngon, tốt cho sức khỏe.