Đậu phụ Na Sầm ở Lạng Sơn có gì lạ khiến chị em ào ào "chốt đơn" mua ăn thửĐậu phụ Na Sầm ở Lạng Sơn đang có sức hút đặc biệt trên các chợ mạng trong những ngày qua khiến nhiều chị em nội trợ ở Hà Nội thi nhau đặt mua về nếm thử xem hương vị có gì khác biệt.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Ngon nức tiếng 5 đặc sản ở Lạng SơnLạng Sơn không chỉ có núi non hùng vĩ, cảnh đẹp thơ mộng níu chân du khách. Nơi đây còn có những món ngon đặc sản, cũng chính là nét thu hút rất riêng thể hiện sự phong phú trong ẩm thực.
Quán thịt quay ở Hà Nội khiến khách Tây ăn thử một miếng đã muốn khócLần đầu tiên nếm thử món thịt quay giòn bì tại một cửa tiệm trên phố cổ ở Hà Nội, anh Henry nói vui rằng "ngon tới mức phát khóc và muốn giữ lại khoảnh khắc này".
Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Khách Đài Loan nhắm mắt, khổ sở khi ăn thử món khoái khẩu của người ViệtLần đầu thưởng thức món trứng vịt lộn tại một quán bình dân ở TPHCM, vị khách người Đài Loan (Trung Quốc) tỏ ra hoảng hốt. Anh nhắm mắt, biểu cảm có vẻ khổ sở khi nếm thử.
Thành viên Big Bang đến TPHCM, thưởng thức món ngon tại nhà hàng nổi tiếngDaesung đến nhà hàng Tân Hải Vân ở quận 1 để trải nghiệm ẩm thực, thưởng thức một số món như heo quay, chả giò,… Anh khen các món ngon đến nỗi "muốn ở thêm một ngày để ăn".
Ngược xứ Lạng thưởng thức đặc sản vùng biên giớiAi đã từng đặt chân đến Lạng Sơn một lần ắt hẳn sẽ còn muốn quay lại thêm lần nữa. Du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi mà còn bị hút hồn bởi những món ăn chứa chan tình người xứ Lạng.
Gần 2 triệu đồng đi ăn nhà hàng TPHCM được khui "hộp mù", nghe thuyết minh"Lần đầu tiên tôi đi ăn nhà hàng mà như tham gia chuyến du lịch với thực đơn là một quyển hộ chiếu và mỗi món ăn là một vùng trời kỳ bí", anh Peter Yang reo lên thích thú.
Lạ lùng món "tôm bò trên cây" của người xứ LạngGọi là "tôm rừng" là bởi loài này có hình dáng khá giống với loài tôm nhưng lại thuộc dòng côn trùng. "Tôm rừng" có kích thước nhỏ, con nào to chỉ bằng ngón tay út của người lớn.
Khách Tây "hoa mắt" xem kỹ thuật gói xôi thần tốc của chủ quán ở Hà NộiDavid Hoffmann bất ngờ nói: "Nhanh quá, tốc độ của cô ấy như đang bay", khi thấy người phụ nữ thoăn thoắt sơ chế các nguyên liệu làm xôi xéo. Đây là lần đầu tiên anh chứng kiến kiểu bán hàng này.
Thiên nhiên kỳ thú, món ngon độc lạ khó bỏ qua khi đến Phú YênNhững năm gần đây, từ khóa "du lịch Phú Yên" được nhiều người tìm kiếm. Tại đây có nhiều món ngon, điểm du lịch check-in tuyệt đẹp, trong khi đó chi phí cho chuyến đi ở mức hợp lý.