Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Hết Tết, vì sao nên ăn nhiều cà chua?Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc bổ sung cà chua vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng, khỏe mạnh hơn.
Chuyên gia Havard chỉ 10 món ăn tốt nhất cho nãoDuy trì chế độ ăn uống lành mạnh với các nhóm thực phẩm này có thể giúp bảo vệ và cải thiện chức năng não bộ, giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ và duy trì sự minh mẫn lâu dài.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
6 bí quyết bảo vệ đường tiêu hóa trong ngày TếtNgày Tết, không ít người ôm bụng vì khó chịu, đầy hơi, đau dạ dày, táo bón, thậm chí ngộ độc thực phẩm. Những lưu ý dưới đây từ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai sẽ giúp bạn bảo vệ đường tiêu hóa.
Món lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á có gì đặc biệt?Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, lẩu thả là sự sáng tạo của các đầu bếp trong những khu nghỉ dưỡng. Món ăn góp phần quan trọng với nền ẩm thực tại vùng biển Phan Thiết.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Lạ lùng trà sữa vị lẩu, làm từ súp cà chuaMón trà sữa "độc nhất vô nhị" vừa mới ra mắt đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của những thực khách hiếu kỳ bởi hương vị lạ lùng, trông giống như một nồi lẩu đang sôi.
Hàng nghìn người cùng ăn chung nồi lẩu khổng lồ dấy lên lo ngại về vệ sinhCảnh tượng gần 1.000 người thay phiên nhau nhúng vớt ăn chung một nồi lẩu cay tê khổng lồ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến dư luận nước này dấy lên những băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Người dân sống khỏe nhờ loại hoa "ma", dài tới 7mVào mùa nước nổi, nhờ hái bông súng "ma" - tên gọi của loài bông súng chỉ nở vào ban đêm - mà nhiều người dân lao động ở An Giang có thêm thu nhập.