Có gì bên trong mã QR cá nhân của người dân?Ngày 11/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành hướng dẫn về các yêu cầu kỹ thuật đối với phân hệ hiển thị mã QR cá nhân thuộc các nền tảng, ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19.
Thống nhất một mã QR cá nhân cho tất cả ứng dụng phòng, chống Covid-19Việc hiển thị và sử dụng một mã QR cá nhân thống nhất trong tất cả ứng dụng sẽ tạo thuận lợi tối đa cho người dân và các cơ quan, tổ chức khi thực hiện các nghiệp vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Có ca nhiễm Omicron, TPHCM ban hành khẩn quy trình cách ly người nhập cảnhNgười nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất cần sử dụng một mã QR cá nhân thống nhất để phục vụ theo dõi, giám sát sức khỏe. Người nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2 đều được giải trình tự gen.
Nhiều ứng dụng giao hàng bãi bỏ chính sách phạt tiền tài xế chậm đơnCác nền tảng giao hàng tại Trung Quốc đang triển khai hệ thống đánh giá tài xế dựa trên thang điểm, thay vì phạt tiền khi họ phạm lỗi.
"Tôi! Người Việt Nam": Mỗi tấm vé là việc làm ý nghĩa với người dân vùng lũKhông nhận cát-xê, 25 "anh tài" của Anh trai vượt ngàn chông gai cùng cất tiếng hát trong đêm nhạc "Tôi! Người Việt Nam", gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng bão lũ.
Người dân TPHCM có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông qua mã QRNhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính, CSGT TPHCM đã áp dụng thu tiền phạt bằng hình thức chuyển khoản qua mã QR.
Thủ đoạn mới lừa tiền lương hưu, trợ cấp của người hưu tríCông an tỉnh Bắc Ninh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới, các đối tượng giả danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện, hướng dẫn "nhận lương hưu trực tuyến" để chiếm đoạt tiền của người nghỉ hưu.
Lần đầu tiên người dùng có thể quét VNPAY-QR bằng nguồn tiền thẻ tín dụngVới tính năng quét mã VNPAY-QR và chọn nguồn tiền từ thẻ tín dụng trên ứng dụng ngân hàng, người dùng có thêm một giải pháp chi tiêu linh hoạt, chi trước trả sau mọi nơi.
Thủ đoạn lừa đảo siêu tinh vi: Quét mã QRTrong kỷ nguyên số hóa, mã QR đã trở thành công cụ phổ biến. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu sử dụng hình thức lừa đảo trực tuyến "Quishing" để chiếm đoạt tài sản của người dân.
Tiến Luật nói về "Tôi! Người Việt Nam": Hát vì tình người, hát vì đồng bàoTiến Luật đồng ý tham gia đêm nhạc “Tôi! Người Việt Nam” ngay khi có lời mời. Anh mong góp một ngọn lửa ấm áp gửi đến bà con vùng lũ đang chịu nhiều mất mát.
Cảnh báo chiêu thức lợi dụng sáp nhập để lừa đảo, chiếm đoạt tài sảnCông an tỉnh Thanh Hóa phát đi khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước chiêu trò lợi dụng việc sắp xếp, sáp nhập xã, phường của các nhóm tội phạm để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và thông tin cá nhân.
"Tôi! Người Việt Nam": Dàn sao góp toàn bộ doanh thu ủng hộ vùng bão lũ25 nghệ sĩ của "Anh trai vượt ngàn chông gai" tái hợp trong đêm nhạc "Tôi! Người Việt Nam" nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.