Hương vị Tết ở làng nghề làm bánh đa nem nổi tiếng xứ ThanhCàng gần đến ngày Tết cổ truyền, làng nghề làm bánh đa nem xã Thiệu Châu (nay là xã Tân Châu) huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa càng trở nên nhộn nhịp.
03:00Bí quyết làm bánh đa ngon của "ngôi làng triệu phú"Theo ông Ứng, công việc quan trọng đầu tiên là chọn gạo. Để cho sợi bánh ngon, giòn, dai, ông sử dụng loại gạo rắn như Q5. Gạo sau đó phải vo sạch, ngâm kỹ.
8X gác 2 bằng đại học về quê làm bánh đa nem, thu tiền tỷ mỗi nămDù có 2 bằng đại học trong tay, chàng trai xứ Thanh vẫn quyết định về quê làm ông chủ của xưởng sản xuất bánh đa nem, tạo việc làm cho hàng chục lao động,"bỏ túi" tiền tỷ mỗi năm.
Hà Tĩnh: Người làm bánh đa nem "xoay như chong chóng" vẫn không đủ bánCàng giáp Tết, không khí tại làng bánh đa nem Thạch Hưng (Tp Hà Tĩnh) càng tất bật. Làm ngày, cày đêm… nhưng nguồn cung vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu trong nước tăng cao trong những ngày này.
Cả làng tất bật đêm ngày làm hàng vạn chiếc bánh phục vụ TếtLàng nghề làm bánh đa nem truyền thống thôn Bình (Hà Tĩnh) đang trong vụ sản xuất bận rộn nhất năm. Chủ xưởng phải thuê thêm nhân công, làm việc tới tối muộn nhằm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán.
01:46Làng bánh đa nem truyền thống tất bật với vụ TếtLàng nghề làm bánh đa nem truyền thống thôn Bình (Hà Tĩnh) đang trong vụ sản xuất bận rộn nhất năm. Chủ xưởng phải thuê thêm nhân công, làm việc tới tối muộn nhằm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán.
Nhộn nhịp làng bánh đa nem nổi tiếng xứ Thanh ngày cận TếtĐể có thể đủ đơn hàng cho khách trong dịp Tết Nguyên đán, hơn 100 hộ dân làm bánh đa nem ở xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) những ngày này đều phải huy động nhân lực làm cả ngày lẫn đêm.
Thu lãi gần 1 triệu đồng/ngày, bánh đa Đô Lương rộng đường xuất ngoạiHuyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: Gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
Làng nghề bánh đa ở xứ Nghệ vẫn luôn đỏ lửa giữa trời nắng 40 độ CHuyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại khác, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
TPHCM: Những nhà hàng ở quận 1, quận 3 làm tiệc tất niên dưới 1 triệu/ngườiDịp cuối năm, những nhà hàng nào ở quận 1, quận 3 (TPHCM) là nơi lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên với chi tiêu dưới 1 triệu đồng/khách?
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Chủ quán lấy vợ đãi miễn phí hàng trăm bát bánh đa cua trong 3 ngàyDòng chữ "nhà có hỷ, tri ân khách hàng bánh đa miễn phí" được in nổi bật, dán ngay trước cửa hàng của ông chủ 27 tuổi khiến thực khách bất ngờ, hồ hởi.