TPHCM gỡ vướng quy hoạch phân khu, tăng tốc làm nhà ở xã hộiTPHCM cho biết sẽ gỡ vướng quy hoạch phân khu, ưu tiên thúc đẩy các dự án nhà ở xã hội và khẳng định không tự ý tạm dừng hay kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ hành chính của doanh nghiệp.
Kế hoạch đấu giá 8 lô đất vàng ở Thủ Thiêm của TPHCMTPHCM đã lên kế hoạch đấu giá 8 lô đất với tổng diện tích hơn 138.000m2 ở Thủ Thiêm. Việc tổ chức đấu giá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác tài sản công, tăng thu ngân sách.
Tái thiết chung cư cũ: Đổi thay diện mạo, nâng tầm chất lượng sống cho cư dânCải tạo, quy gom và xây dựng lại các chung cư cũ là một đòi hỏi cấp thiết, mang tính sống còn đối với sự an toàn của người dân và sự phát triển bền vững của thủ đô.
Hành chính công cấp xã: Bước chuyển chiến lược trong quản trị của Hà NộiHà Nội đang rà soát, dự kiến thực hiện mô hình Trung tâm Phục vụ hành chính công 2 cấp thay vì 1 cấp như hiện nay. Mô hình này được kỳ vọng phục vụ người dân, doanh nghiệp nhanh hơn, tốt hơn.
TPHCM đủ cơ sở trình dự thảo Luật Đô thị đặc biệtThứ trưởng Bộ Tư pháp nhận định dự thảo mới nhất của Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM đã có bước hoàn thiện đáng kể, chất lượng được nâng lên và đủ cơ sở chốt lại trước khi trình cơ quan có thẩm quyền.
Chủ tịch Hà Nội: Chỉ di dời người dân khi hoàn thành các khu tái định cưTheo Chủ tịch Hà Nội, thành phố xác định rõ nguyên tắc việc di dời người dân chỉ được thực hiện khi đã hoàn thành các khu tái định cư mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ.
Những vòng tay yêu thương đồng hành cùng con em liệt sỹ công anDù thiếu vắng người cha từ rất sớm, nhiều em nhỏ vẫn nhận được sự quan tâm bền bỉ từ các tổ chức, đơn vị và những tấm lòng sẻ chia. Sự đồng hành ấy đã trở thành nguồn động viên quý giá, giúp các em tự tin bước tiếp trên hành trình phía trước.
Viện KSND TPHCM: Ngân 98 là vụ điển hình về ảnh hưởng xấu đời sống xã hộiViện KSND TPHCM cho biết, vụ án Ngân 98 là điển hình liên quan tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, sở hữu, môi trường, hoạt động tinh vi, có tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội.
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội hạn chế xây công trình cao tầng tại khu trung tâmKhắc phục tập trung dân số quá cao ở khu vực nội đô; cải tạo lại các khu tập thể cũ, hạn chế phát triển công trình cao tầng tại khu vực trung tâm... là những nhiệm vụ Thủ tướng đặt ra cho Hà Nội.
Tiết lộ loại nhà ở mà Bộ Xây dựng đặc biệt ưu tiên phát triểnBộ Xây dựng đang nghiên cứu loạt cơ chế ưu đãi về đất đai, tín dụng, thuế để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê, hướng tới coi đây là một trong những trụ cột an sinh xã hội đến năm 2030.
Chủ tịch Hà Nội báo tin vui cho người dân các chính sách về đất dịch vụLuật Thủ đô năm 2026 là cơ sở pháp lý quan trọng giúp thành phố tháo gỡ nhiều tồn tại lịch sử trong lĩnh vực đất đai mà trước đây gặp nhiều khó khăn trong xử lý, theo Chủ tịch Hà Nội.
Bộ Xây dựng gỡ nút thắt hạ tầng sạc, thúc đẩy xe điệnTính đến hết tháng 5, cả nước có gần 375.000 phương tiện điện. Bộ Xây dựng cho biết sẽ hoàn thiện các cơ chế, chính sách và hạ tầng nhằm thúc đẩy giao thông xanh, giảm phát thải tại các đô thị.