Sau vụ tiêu hủy 31 con lợn bệnh, Vĩnh Phúc chỉ đạo khẩnVĩnh Phúc giao công an thành lập các chuyên án, tập trung đấu tranh và xử nghiêm các trường hợp vận chuyển, giết mổ động vật ốm, chết, nghi mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Hà Nội: “Phù phép” lợn bệnh thành thịt tươi ngonThời điểm lực lượng liên ngành kiểm tra, các tiểu thương đang “phù phép” số thịt lợn bệnh thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.
Thu mua lợn bệnh, ốm giá rẻ về giết mổ để bán kiếm lờiNhận thấy lợi nhuận cao từ việc giết mổ lợn bệnh, ốm, ông Ất đã đến các hộ chăn nuôi tại địa bàn huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, mua với giá rẻ rồi mang về cơ sở của mình giết mổ, sơ chế bán ra thị trường để kiếm lời.
Làm thịt quay từ lợn bệnhChiều 9/1, lực lượng chức năng đã bắt quả tang lò quay lợn Bảy Kim (ấp Bình Hạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đang làm 5 con lợn bệnh để quay, mỗi con nặng trung bình 50-60 kg.
Vụ lợn bệnh được cấp phép giết mổ: Chỉ là bệnh viêm da, viêm kẽ móng chân!Trước thông tin lợn bệnh vẫn được cấp phép giết mổ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm và kết luận số lợn bệnh được đưa vào giết mổ tại lò mổ Hải Dương bị viêm da, viêm kẽ móng chân.
Điếc vĩnh viễn vì ăn lợn bệnhSau khi ra quán nhậu lai rai vài chai bia và dùng một đĩa dồi trường, vài ngày sau, anh Thanh N. bị sốt cao, nhức đầu dữ dội, nôn ói liên tục, gáy đau cứng. Nhập viện cấp cứu và điều trị gần một tháng, thoát chết nhưng anh N. bị điếc hoàn toàn.
Bi hài chuyện lợn bệnh: “Xin chết” và “cố cứu”Sau khi huyện Văn Lâm lọt vào danh sách “đen” dịch lợn tai xanh, bà con chăn nuôi lén lút tẩu tán lợn bệnh để gỡ vốn, nhưng khi hay tin nhà nước sẽ hỗ trợ lợn tai xanh bị tiêu huỷ 25.000đ/kg hơi, nhà nhà lại tá hoả tìm cách để lợn… được chết.
Lào Cai: Ngăn chặn thịt lợn chết, thịt lợn bệnh tuồn ra thị trường dịp TếtGần tết trên thị trường một số địa phương ở tỉnh biên giới Lào Cai xuất hiện tình trạng thịt lợn chết, thịt lợn bệnh và thịt lợn không rõ nguồn gốc bán giá rất rẻ làm cho không ít người tiêu dùng lo ngại, còn người chăn nuôi địa phương bị vạ lây do giá lợn hơi tụt xuống quá thấp.
Lợn bệnh vẫn được lén lút đưa đi tiêu thụTrong khoảng một tuần qua, tại Hà Tĩnh “bùng phát” hiện tượng các lái buôn đưa xe về vùng dịch, mua lợn bệnh với giá rẻ rồi đưa đi tiêu thụ. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc dịch lợn tai xanh lan rộng khó kiểm soát trên địa bàn.
Dịch tai xanh bùng phát, chuyên gia cảnh báo tuyệt đối không xẻ thịt, ăn thịt lợn bệnhTheo BS Nguyễn Trung Cấp, trưởng khoa Cấp cứu (BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương), người dân tuyệt đối không nên xẻ thịt, ăn thịt lợn bệnh vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Khi ăn các sản phẩm từ lợn tuyệt đối không ăn sống (tiết canh), ăn tái (nem chạo) mà hãy nấu chín. Nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt vi khuẩn liên cầu, sán...
Lò mổ lợn chết, lợn bệnh bán ra thị trườngLực lượng chức năng huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và xử lý một lò mổ lợn chết, lợn dịch để cung ứng thịt ra thị trường. Đây là lò mổ lậu hoạt động chui khoảng 3 năm nay.