Hương vị Tết ở làng nghề làm bánh đa nem nổi tiếng xứ ThanhCàng gần đến ngày Tết cổ truyền, làng nghề làm bánh đa nem xã Thiệu Châu (nay là xã Tân Châu) huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa càng trở nên nhộn nhịp.
03:00Bí quyết làm bánh đa ngon của "ngôi làng triệu phú"Theo ông Ứng, công việc quan trọng đầu tiên là chọn gạo. Để cho sợi bánh ngon, giòn, dai, ông sử dụng loại gạo rắn như Q5. Gạo sau đó phải vo sạch, ngâm kỹ.
8X gác 2 bằng đại học về quê làm bánh đa nem, thu tiền tỷ mỗi nămDù có 2 bằng đại học trong tay, chàng trai xứ Thanh vẫn quyết định về quê làm ông chủ của xưởng sản xuất bánh đa nem, tạo việc làm cho hàng chục lao động,"bỏ túi" tiền tỷ mỗi năm.
Hà Tĩnh: Người làm bánh đa nem "xoay như chong chóng" vẫn không đủ bánCàng giáp Tết, không khí tại làng bánh đa nem Thạch Hưng (Tp Hà Tĩnh) càng tất bật. Làm ngày, cày đêm… nhưng nguồn cung vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu trong nước tăng cao trong những ngày này.
Cả làng tất bật đêm ngày làm hàng vạn chiếc bánh phục vụ TếtLàng nghề làm bánh đa nem truyền thống thôn Bình (Hà Tĩnh) đang trong vụ sản xuất bận rộn nhất năm. Chủ xưởng phải thuê thêm nhân công, làm việc tới tối muộn nhằm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán.
01:46Làng bánh đa nem truyền thống tất bật với vụ TếtLàng nghề làm bánh đa nem truyền thống thôn Bình (Hà Tĩnh) đang trong vụ sản xuất bận rộn nhất năm. Chủ xưởng phải thuê thêm nhân công, làm việc tới tối muộn nhằm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán.
Nhộn nhịp làng bánh đa nem nổi tiếng xứ Thanh ngày cận TếtĐể có thể đủ đơn hàng cho khách trong dịp Tết Nguyên đán, hơn 100 hộ dân làm bánh đa nem ở xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) những ngày này đều phải huy động nhân lực làm cả ngày lẫn đêm.
Thu lãi gần 1 triệu đồng/ngày, bánh đa Đô Lương rộng đường xuất ngoạiHuyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: Gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
Làng nghề bánh đa ở xứ Nghệ vẫn luôn đỏ lửa giữa trời nắng 40 độ CHuyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại khác, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.
Hà Nội: Nhiều bạn trẻ không ngại xếp hàng, chờ 2 tiếng ăn bánh mì PewPewVân Anh (19 tuổi) chia sẻ, cô và các bạn đã bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để xếp hàng mua bánh mì PewPew. Tuy vậy, vị khách trẻ không cảm thấy khó chịu bởi bản thân đã lường trước được việc này.
Tháng 11: Món mới tại Rex Hotel - hương vị bình dị, chất chứa bao hồi ức xưaTrong cuộc đời mỗi người, ai cũng mang ký ức chứa đựng những yêu thương, cảm xúc vốn dĩ được giấu kín trong lòng, nhưng lại vô tình ùa về bởi hương vị quen thuộc thân thương. Đặc biệt là trong những món ăn giản đơn gắn liền với hoài niệm.