Sau phản ánh của cử tri, Bộ Xây dựng chỉ đạo chi gần 20 tỷ đồng sửa quốc lộTheo Bộ Xây dựng, sau khi nhận phản ánh của cử tri Nghệ An, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chi gần 20 tỷ đồng sửa đoạn quốc lộ 46C và công trình được khởi công xây dựng vào ngày 13/6.
Đồng Nai kiến nghị sửa Nghị quyết 98 vào "giờ chót" để đầu tư metroĐồng Nai kiến nghị sửa Nghị quyết 98/2023/QH15 theo hướng tạo cơ chế đặc thù để địa phương đầu tư tuyến metro từ TPHCM qua Trung tâm hành chính tỉnh, kết nối đến sân bay Long Thành.
Quốc hội bàn việc “rót vốn” hơn 700.000 tỷ đồng đầu tư cho giáo dục và y tếViệc Quốc hội thảo luận hai chương trình mục tiêu quốc gia về y tế và giáo dục sẽ được tường thuật trực tiếp để cử tri cả nước theo dõi. Tổng vốn đầu tư cho hai chương trình này hơn 705.000 tỷ đồng.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng BácTrước khi khai mạc kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quốc hội bầu một số chức danh lãnh đạo, truyền hình trực tiếp lễ tuyên thệĐầu tuần làm việc thứ tư của kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiến hành công tác nhân sự với việc bầu một số chức danh lãnh đạo. Lễ tuyên thệ của nhân sự được Quốc hội bầu dự kiến diễn ra cùng ngày.
Kỳ họp Quốc hội cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XV sẽ là một kỳ họp lịch sửDiễn ra trong khoảng 40 ngày, kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng đây sẽ tiếp tục là một kỳ họp lịch sử.
Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có số lượng kỳ họp lớn nhất trong lịch sửTheo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, nhiệm kỳ khóa XV có số lượng kỳ họp lớn nhất từ trước đến nay và là nhiệm kỳ đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội tổ chức 19 kỳ họp, trong đó có 9 kỳ họp bất thường.
Khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội bầu và phê chuẩn nhiều chức danh lãnh đạoCùng với khối lượng công việc khổng lồ về công tác lập pháp, Quốc hội trong kỳ họp cuối của nhiệm kỳ khóa XV còn tiến hành công tác nhân sự, bầu và phê chuẩn nhiều chức danh lãnh đạo.
Cho 2 đại biểu Quốc hội thôi nhiệm vụÔng Lại Thế Nguyên và ông Trần Quốc Nam thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV, theo quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Cháy hộp đêm ở Ấn Độ, 23 người chếtHỏa hoạn tại một hộp đêm ở bang Goa, miền Tây Ấn Độ, đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng, trong đó có cả du khách.
Quốc hội đồng ý bổ sung Phó Thủ tướngTrên cơ sở tờ trình của Thủ tướng Phạm Minh Chính về bổ sung Phó Thủ tướng nhiệm kỳ khóa XV, Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết về nội dung này.
CSGT Hà Nội triển khai phương án phục vụ kỳ họp 10 Quốc hội khóa XVPhòng CSGT Hà Nội huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ, phương tiện nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn đại biểu Quốc hội và khách mời tham dự kỳ họp thứ 10.