Sản xuất, kinh doanh rượu, men rượu không rõ nguồn gốcQuá trình kiểm tra 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và men rượu, cơ quan chức năng phát hiện 2000 lít rượu không tem nhãn hàng, gần 100 kg men không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Kỷ luật cán bộ để New Century kinh doanh rượu trái phépSở Thương mại Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật các cá nhân và tập thể thiếu trách nhiệm, “bỏ lọt” việc kinh doanh rượu, thuốc lá trái phép ở vũ trường New Century trong thời gian dài. Theo đó có 9 cán bộ phải nhận các hình thức kỷ luật.
Khách nhậu rửa tay, gác...chén, kinh doanh rượu bia sắp hết thời “hoành tráng”?Ở một quốc gia với mức tiêu thụ rượu bia thuộc hàng “top" trên thế giới như Việt Nam thì rõ ràng, quy định xử nặng tài xế uống rượu bia sẽ có tác động đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực rượu bia, cả ở phân khúc sản xuất lẫn kinh doanh, phục vụ...
Kinh doanh rượu bia trên mạng phải đảm bảo không bán cho người dưới 18 tuổiTổ chức, cá nhân bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử phải thực hiện biện pháp ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia.
Kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, phát hiện 19 vụ vi phạmQua thực hiện 20 vụ kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu, lực lượng quản lý thị trường Nghệ An đã phát hiện 19 vụ vi phạm, tịch thu tiêu hủy 1.340 lít rượu, phạt hành chính hơn 60 triệu đồng.
Hơn 100 lít rượu ba kích, ngô, táo méo làm từ phẩm màu và methanolTrong quá trình kiểm tra một cơ sở kinh doanh rượu, cơ quan chức năng phát hiện 125 lít rượu gồm ba kích, ngô và táo mèo không có tem nhãn hàng hóa theo quy định, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu. Đặc biệt, số rượu này còn pha phẩm màu và dương tính với methanol.
Nhiều vụ ngộ độc rượu nhưng chưa phát hiện vi phạm kinh doanh bia rượu7 tháng đầu năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp vi phạm.
Uống 4 tỷ lít bia mỗi năm, người Việt vẫn chỉ tiêu thụ ở mức “trung bình”?Trong khi phía Bộ Y tế lo ngại việc sử dụng bia rượu gây ra những hệ luỵ to lớn thì nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh rượu bia lại cho rằng mức tiêu thụ của Việt Nam ở mức trung bình của thế giới.
Hà Nội: Quán cơm bán rượu chứa methanol vượt ngưỡng hơn 2.000 lầnQua kiểm tra trên 170 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, Hà Nộiđã niêm phong gần 2.000 lít rượu không nhãn mác, đặc biệt đã phát hiện một quá ncơm bán rượu có chứa hàm lượng methanol cao vượt ngưỡng cho phép hơn 2.000 lần.
iPad giúp các nhà hàng bán được nhiều rượuChiếc máy tính bảng iPad không chỉ phục vụ riêng nhu cầu giải trí hay duyệt web mà còn đóng góp rất lớn trong việc kinh doanh rượu của rất nhiều nhà hàng trên khắp thế giới.
Bộ Công Thương siết quản lý, rượu dân tự nấu sắp "hết đường sống"Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành Chỉ thị 02/CT-BCT yêu cầu tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu do dân tự nấu, tự chế biến, pha chế, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tranh cãi việc khách sạn 5 sao phải có giấy phép mới được bán rượuĐại diện Hiệp hội Bia, rượu, nước giải khát Việt Nam đề nghị bỏ quy định cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn, làng du lịch...) đã được xếp hạng, gắn sao phải có giấy phép kinh doanh rượu. Trong khi đại diện Bộ Công Thương cho rằng phải có giấy phép để quản lý tránh rượu lậu, ảnh hưởng đến người tiêu dùng.