Nghệ sĩ Việt đến cà phê cổ tìm hương vị Tết xưaTrong những ngày này, nhiều nghệ sĩ chọn lui tới những quán cà phê cổ tại TPHCM để tìm lại không khí Tết xưa, nơi gợi nhớ ký ức tuổi thơ và mang đến cảm giác ấm cúng, hoài niệm.
"Chợ quê ngày Tết" ở Bạc Liêu có gì?Hội xuân có hội thi trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê xưa trong ngày Tết của Nam bộ; hội thi gói bánh tét, hội thi trang trí bàn thờ Tổ quốc kết hợp trang trí mâm ngũ quả...
Dương Cẩm Lynh và Quỳnh Lam đọ dáng, khoe sắc ngày TếtHai nữ diễn viên ghi dấu ấn qua những bộ phim xưa, Dương Cẩm Lynh và Quỳnh Lam, chia sẻ bộ ảnh áo dài duyên dáng trong ngày cận Tết.
Thiếu nữ xưa trong tranh của họa sĩ Nguyễn Thanh HảiLần đầu tổ chức triển lãm cá nhân mang tên "Sắc xuân", họa sĩ Nguyễn Thanh Hải mang đến những tác phẩm tôn vinh nét đẹp của người con gái thời xưa.
Ảnh cưới phong cách thập niên 90 của cặp đôi "chị - em" ở Bắc Giang gây sốtCặp đôi Kiều Oanh - Nguyễn Dũng ở Bắc Giang đã nỗ lực chụp bộ ảnh cưới với đạo cụ, phong cách như những năm 90 nhận về nhiều lời khen của mọi người.
Không khí Tết xưa và nayVui buồn và nỗi lo thời nào cũng có, tuy khác nhau nhưng điều thiêng liêng, ý nghĩa nhất là với người Việt Nam, Tết là lúc "về nhà", Tết là lúc hướng về cội nguồn tổ tiên, để tri ân, để tưởng nhớ.
Giới trẻ háo hức với Tết xưa ở chùa có tượng phật lớn nhất Bắc trung BộVới tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m, chùa Phúc Lạc (Nghệ An) được xem là ngôi chùa có tượng phật lớn nhất Bắc trung Bộ. Đây là địa điểm hút du khách trong những ngày đầu Xuân năm mới.
Bí ẩn ngôi tháp cổ trên đỉnh núi, qua nhiều thế kỷ ít ai tiếp cận đượcTháp Hòn Chuông được xây dựng trên đỉnh núi cao hơn 700m so với mực nước biển. Đây là ngôi tháp Champa còn tồn tại ở Bình Định và nhiều bí ẩn chưa có lời giải.
"Con đường": Chương trình xuyên giao thừa về di sản và khát vọng vươn mìnhChương trình "Chuyện cuối năm" mang chủ đề "Con đường" của Đài PT-TH Hà Nội được phát sóng ngày 29 Tết với những câu chuyện về di sản và khát vọng vươn mình từ những địa danh lịch sử Hà Nội.
Mẹ qua đời sau thời gian bạo bệnh, Quang Dũng hủy toàn bộ lịch trìnhChiều 23/2, ca sĩ Quang Dũng thông báo tin buồn khi mẹ anh - bà Nguyễn Thị Bê - qua đời, hưởng thọ 84 tuổi.
Học sinh có còn mặn mà "mùng 3 Tết thầy" như xưa?Nhiều năm trở lại đây, học sinh, sinh viên ít mặn mà với truyền thống "mùng 3 Tết thầy". Nhiều em đến thăm thầy cô như sự qua loa, lấy lệ.
Điều thú vị ở lễ hội xuân "Tết diệu kỳ" tại Vinhomes Grand ParkMỗi năm một ý tưởng độc đáo, Lễ hội Xuân tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) được cư dân và du khách trông đợi. Năm nay, với chủ đề "Tết diệu kỳ", sự kiện sẽ tôn vinh những giá trị truyền thống, tái hiện ký ức Tết cổ truyền.