Khủng hoảng Nước sạch Sông Đà: Dân có kiện cũng chỉ "kiện củ khoai"?Theo luật sư, các cơ quan công quyền đều sẵn sàng giúp đỡ nhưng “không có đường để đi” vì cơ chế bảo vệ quyền người tiêu dùng vẫn còn thiếu. Nếu thực hiện kiện thì tòa án vẫn nhận nhưng xử lý được hay không lại là một câu chuyện khác.
Vụ khủng hoảng Nước sạch Sông Đà: Dễ bị dị nghị có cạnh tranh "bẩn"Chuyên gia đặt câu hỏi: "Có sự cạnh tranh không lành mạnh ở đây để chiếm thị phần hay không? Quả thực đó là vấn đề đặt ra nhiều dị nghị. Không có chứng cứ, chả ai có thể khẳng định nhưng dị nghị thì quả thực có đấy".
Đường đi “zích zắc” của 10 thùng dầu thải gây nên “cuộc khủng hoảng” nước sạch Sông ĐàTheo lời khai của 2 đối tượng trực tiếp xả trộm dầu thải, cả 2 được thuê lái xe tải từ Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) lấy chất thải, bơm vào 10 thùng chứa (khoảng 10m3). Xe chở dầu thải sau đó di chuyển về gửi tại Công ty TNHH Cơ khí cao su K90 (Hưng Yên). 2 ngày sau cả 2 cùng "kẻ chủ mưu" lái xe lên Hòa Bình xả trộm dầu thải rồi bỏ trốn.
01:42Đường đi "zích zắc" của 10 thùng dầu thải gây nên "cuộc khủng hoảng" nước sạch Sông ĐàTheo lời khai của 2 đối tượng trực tiếp xả trộm dầu thải, cả 2 được thuê lái xe tải từ Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) lấy chất thải, bơm vào 10 thùng chứa (khoảng 10m3). Xe chở dầu thải sau đó di chuyển về gửi tại Công ty TNHH Cơ khí cao su K90 (Hưng Yên). 2 ngày sau cả 2 cùng "kẻ chủ mưu" lái xe lên Hòa Bình xả trộm dầu thải rồi bỏ trốn.
Đối tượng "chủ mưu" đổ dầu thải gây “cuộc khủng hoảng” nước sạch sông Đà ra đầu thúĐối tượng Lý Đình Vũ (trú tại Bắc Ninh), được xác định là chủ mưu vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước vào nhà máy nước sông Đà đã ra đầu thú.
Bộ trưởng TN-MT: Tôi cũng bức xúc vì 3 ngày phải ăn “nước bẩn” sông Đà!Bên hành lang Quốc hội chiều 22/10, Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà chia sẻ với những bức xúc của người dân trong “cuộc khủng hoảng” nước sạch sông Đà bởi chính ông và gia đình cũng phải sử dụng nguồn nước đó, “mất 3 ngày ăn uống nguồn nước nhiễm dầu đó mà không hay biết”…
Bắc Kinh tháo “vòng kim cô”, địa ốc Trung Quốc dậy sóngBắc Kinh phát đi một tín hiệu đủ mạnh để khuấy động cổ phiếu địa ốc. “Ba lằn ranh đỏ” - chiếc vòng kim cô từng bóp nghẹt dòng vốn bất động sản Trung Quốc - được cho là đã lùi vào dĩ vãng.
Sau ngày tồi tệ nhất từ năm 1980, Phố Wall vẫn cược vàng lên 6.300 USDNgày tồi tệ nhất kể từ 1980 đã xóa sạch đà tăng nóng của vàng và bạc. Khi đám đông hoảng loạn bán tháo, phố Wall lại âm thầm nhìn thấy kịch bản khác.
Tưởng bánh rán, khách Tây sửng sốt khi thấy nguyên liệu bò lúc nhúcLần đầu thưởng thức chả rươi trong tour ẩm thực Hà Nội, hai du khách Canada vừa ăn ngon lành vừa sửng sốt khi tận mắt thấy nguyên liệu rươi sống bò lúc nhúc.
Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng "cạn kiệt nguồn nước toàn cầu"Một viện nghiên cứu của Liên hợp quốc cho biết thế giới đang bước vào kỷ nguyên "cạn kiệt nguồn nước toàn cầu", khi các con sông, hồ và tầng chứa nước ngầm khô cạn nhanh hơn tốc độ bộ sung tự nhiên.
Vững bước dưới cờ ĐảngBáo Dân trí trân trọng giới thiệu bài viết "Vững bước dưới cờ Đảng" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Mùa xuân của niềm tin và khát vọng96 mùa Xuân có Đảng là 96 mùa Xuân của niềm tin, của khát vọng và của những bước tiến không ngừng.