Bộ trưởng Tư pháp: “Giấy phép con tạo kẽ hở cho nhũng nhiễu, tiêu cực”Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long khái quát, một số điều kiện đầu tư kinh doanh chưa hợp lý (giấy phép con) đã làm hạn chế cơ hội gia nhập thị trường, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh, năng suất lao động của doanh nghiệp, tạo kẽ hở cho các hành vi nhũng nhiễu.
Ukraine bị "gậy ông đập lưng ông” vì hệ thống Starlink, Nga khoét sâu kẽ hởHệ thống Starlink của Ukraine đã để lộ "gót chân Achilles" và bị Nga lợi dụng và khai thác triệt để kẽ hở do người Mỹ tạo ra.
Thủ tục hành chính phức tạp, thiếu minh bạch tạo kẽ hở cho cơ chế "xin cho"Quá trình xét xử 55 bị cáo đưa, nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), HĐXX nhận thấy quy trình hành chính phức tạp, thiếu minh bạch đã tạo kẽ hở cho cơ chế "xin - cho".
Tham nhũng nhỏ, “nhũng nhiễu” đang diễn ra nhiều nơiĐại diện ban tổ chức Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam cho biết, tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng. Đặc biệt, tham nhũng nhỏ, “nhũng nhiễu”, “chi phí không chính thức” diễn ra nhiều nơi, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Tổng Bí thư Tô Lâm: “Không ai được phép vượt quá lằn ranh đỏ”Với tinh thần chủ động tiến công, xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, Tổng Bí thư nhấn mạnh nguyên tắc “không vùng cấm, không ngoại lệ”, không ai được phép vượt quá “lằn ranh đỏ”.
Tham nhũng vặt như con bạch tuộc nhiều vòi bám chặt, gây bức xúc lớn"Tham nhũng vặt với vòi bạch tuộc vừa nhiều, vừa đeo đẳng, bám chặt đã gây bức xúc lớn cho nhân dân, doanh nghiệp; làm chùn bước các nhà đầu tư, làm cho các hoạt động của xã hội bị chậm lại".
Thay thế cán bộ "có tai tiếng" trong các cơ quan phòng chống tham nhũngUBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận chấn chỉnh, thay thế hoặc đề xuất thay thế kịp thời những cán bộ không đủ phẩm chất, đạo đức, có dư luận về tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng.
Chặn nhũng nhiễu: Xử lý ngay lãnh đạo bao che sai trái của cấp dưới!Nhiều giải pháp để chấn chỉnh tình trạng cán bộ, công chức lợi dụng công vụ, lợi dụng lòng tin của người dân để sách nhiễu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo triển khai, trong đó có việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để xảy ra tình trạng này…
Ông Trump nghi ngờ viện trợ của Mỹ cho Ukraine bị thất thoátTổng thống Donald Trump nghi ngờ hàng trăm tỷ USD viện trợ Mỹ cho Ukraine có thể bị thất thoát.
Ở đảo người gù, ai thẳng lưng là dị dạng!"Người không tham nhũng có khi bị người tham nhũng cô lập!". Đó là thông tin được ĐB Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) đưa ra tại phiên thảo luận của Quốc hội về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015.
Hàng loạt vấn đề cử tri bức xúc được "điểm danh" trên nghị trường Quốc hộiTham nhũng, tiêu cực còn xảy ra ở nhiều ngành và ngày một tinh vi hơn, đặc biệt trong đầu tư công, tài chính, ngân hàng, đất đai... Đây là vấn đề khiến cử tri bức xúc.
Phát huy trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mớiTrước thềm năm mới 2026 - năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam.