“Ký ức Gạc Ma vẫn luôn ám ảnh tôi!”“Đối với tôi, trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 như một cuộc thảm sát kinh hoàng, hàng loạt anh em chiến sĩ, đồng đội hy sinh, chìm cùng tàu, mất tích... Ký ức này vẫn mãi ám ảnh tôi, nhiều khi đang ngủ tôi vẫn giật mình ngỡ rằng mình đang lênh đênh trên biển trong trận chiến bảo vệ chủ quyền thiêng liêng ấy”.
Cuốn sách chữa lành của nữ văn sĩ Hàn Quốc đạt giải Nobel văn chương 2024"Trắng" giống như thuốc mỡ, như những miếng băng gạc che chắn cho viết thương của người đọc vừa vặn và đẹp đẽ.
"Hành trình bất tử" của người lính bảo vệ Gạc Ma"Những ngày đầu trở về từ Gạc Ma, cứ nhắm mắt tôi lại thấy cảnh tượng kinh hoàng với tiếng đạn bắn liên thanh, hình ảnh nhiều đồng đội ngã xuống khiến tôi không thể chợp mắt", Đại tá Hoàng Bùi Hải kể.
Trận hải chiến và hơn 1.000 ngày tù đày trong ký ức người lính Gạc MaLà một trong 9 người bị Trung Quốc bắt giữ, với thương binh Nguyễn Văn Thống, sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988 và quãng thời gian hơn 1.000 ngày chịu tù đày ở bán đảo Lôi Châu sẽ mãi là ký ức không quên.
Gạc Ma trong ký ức vị Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 146 Hải quân năm 1988Trong cuộc đời binh nghiệp, ông Phan Xuân Dạch có hơn 10 năm gắn bó với quần đảo Trường Sa. Với ông, chiến dịch CQ 88, sự kiện trên đảo đá Gạc Ma mãi là ký ức không bao giờ quên.
Đà Nẵng: Lễ giỗ 64 liệt sĩ hy sinh ở Gạc MaBan liên lạc bộ đội Trường Sa, TP Đà Nẵng và người thân tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma cách đây 35 năm.
Bức thư đặc biệt vỏn vẹn 25 chữ gửi về quê nhà của người lính Gạc MaSau 1 năm chịu tù đày, cựu binh Nguyễn Văn Thống thông qua Hội Chữ thập đỏ Quốc tế mới gửi được bức thư vỏn vẹn 25 chữ về cho gia đình để báo tin mình còn sống.
Kiều bào xúc động trong lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở Trường SaĐoàn công tác số 8 năm 2017, trong đó có 60 kiều bào đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đã có những ký ức không thể nào quên về Trường Sa.
Khám phá danh thắng "độc nhất vô nhị" ở Đà NẵngDanh thắng Ngũ Hành Sơn ở thành phố Đà Nẵng có cảnh sắc hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng và không gian in đậm các giá trị văn hóa, lịch sử.
Cựu binh Gạc Ma và ký ức hơn 1.000 ngày đày ải trong nhà tù Trung QuốcSống sót trong trận chiến lịch sử Gạc Ma - Trường Sa và trở về sau gần 4 năm bị giam tại nhà tù Trung Quốc, suốt 30 năm qua, cựu binh Lê Minh Thoa vẫn nhớ như in trận hải chiến đẫm máu năm ấy đã cướp đi mạng sống của 64 đồng đội.
Những người lính Gạc Ma ngày ấy, bây giờNhắc đến trận hải chiến Gạc Ma 14/3/1988, người dân Việt Nam vẫn chưa quên được hình ảnh đầy bi tráng của các chiến sĩ Hải quân nắm chặt tay nhau tạo thành “vòng tròn bất tử”, chấp nhận hy sinh bảo vệ cờ Tổ quốc.
Thả đèn hoa đăng tưởng nhớ liệt sĩ trong trận chiến Gạc MaTối ngày 12/3, tại cửa biển xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), các cựu binh và thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma đã tổ chức lễ thả đèn hoa đăng để tưởng niệm và tri ân 64 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma vào ngày 14/3/1988.