Chủ tịch Quốc hội: Sẵn sàng ứng phó tình huống phát sinh trong cuộc bầu cử Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cuộc bầu cử tới phải bảo đảm đúng luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, sớm có kịch bản ứng phó dịch bệnh, mưa bão, thiên tai… trong quá trình tổ chức bầu cử.
Đã tiết kiệm được 500.000 tỷ đồng để cải cách tiền lương Đánh giá việc ngân sách tiết kiệm được 500.000 tỷ đồng để chuẩn bị cải cách tiền lương là nỗ lực rất lớn, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ xây dựng các cơ chế thực hiện sau khi được Trung ương thông qua.
Hà Nội: Sốt xuất huyết tăng nóng, người trẻ cũng nguy kịch vì cô đặc máu Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội có hơn 12.000 ca sốt xuất huyết. Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết diễn biến nặng do tràn dịch, chảy máu.
Lực lượng đặc biệt ở Đà Nẵng ứng phó sự cố giả định bức xạ và hạt nhân Với tình huống giả định phòng chứa nguồn phóng xạ của bệnh viện ở Đà Nẵng có sự cố, lực lượng đặc biệt gồm công an, quân đội, y bác sĩ... diễn tập ứng phó cấp cứu nạn nhân, thu hồi nguồn phóng xạ.
Bệnh nhẹ nằm chờ, bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên vì thiếu máu Tình trạng thiếu máu trong điều trị ở ĐBSCL đang rất trầm trọng. Vì lượng máu khan hiếm nên người bệnh phải chuyển lên tuyến trên điều trị hoặc nằm chờ ở các bệnh viện đợi truyền máu.
Sau những tháng ngày "buồn" vì điện, Bộ Công Thương ra chỉ đạo nóng Bộ Công Thương yêu cầu EVN và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, đảm bảo cung ứng điện cho giai đoạn cuối năm 2023 và những năm tiếp theo.
TPHCM: Khẩn tìm gia đình cho người đàn ông hôn mê nguy kịch trước nhà dân Sau khi được phát hiện nằm bất tỉnh trước nhà dân, xuất huyết não nặng, cụ ông đã được các bác sĩ bệnh viện tại TPHCM tận tình cứu chữa, nhưng đến nay vẫn chưa có người thân đến tìm.
Thiếu tá biên phòng phổi ám đen sau vụ cháy, hội chẩn chuyên gia nước ngoài PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thiếu tá biên phòng trong vụ cháy chung cư mini vẫn rất nguy kịch. Anh được rửa phổi hàng ngày, ở ngày thứ 6 nước vẫn ra đen kịt.
Hợp tác mở ra cơ hội sớm đưa vaccine sốt xuất huyết về Việt Nam Các chuyên gia kỳ vọng hợp tác giữa Hệ thống tiêm chủng VNVC và Takeda, đơn vị có vaccine sốt xuất huyết đã được cấp phép sử dụng ở hơn 30 quốc gia trên thế giới sẽ mở ra cơ hội sớm đưa vaccine này về Việt Nam.
Hà Nội: Con vừa chào đời, mẹ chỉ còn 10% cơ hội sống vì sốt xuất huyết Sau khi sinh con, người phụ nữ liên tục chảy máu vì sốt xuất huyết. Các bác sĩ phải truyền 2 lít máu mỗi ngày để giành giật sự sống cho bệnh nhân.
Hơn 2.000 người diễn tập chữa cháy khách sạn và tàu chở khách trên biển Các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với tình huống cháy khách sạn, va chạm giao thông làm tràn dầu và cháy tàu chở khách trên biển.
Trực thăng chở 23 lính Mỹ rơi trong lúc diễn tập ở Australia Một trực thăng chở thủy quân lục chiến Mỹ đã rơi trên quần đảo Tiwi trong lúc diễn tập bên bờ biển bắc Australia. Ba lính Mỹ đã được đưa đến bệnh viện và một trong số đó trong tình trạng nguy kịch.