Hải-lục-không quân Mỹ-Australia tập trận lớn nhất trong lịch sử AustraliaTừ hôm qua, Mỹ và Australia bắt đầu tiến hành chương trình luyện tập chung trên diện rộng, với sự tham gia của mọi quân binh chủng và các ngành của hai nước. Đây là cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử Australia và sẽ kéo dài đến cuối tháng.
Những bức ảnh ấn tượng nhất của quân đội Mỹ (Kỳ 1)Những bức ảnh đẹp và ấn tượng nhất về các sự kiện khác nhau của quân đội Mỹ từ hải, lục, không quân được triển khai nhiều nơi trên thế giới trong năm 2015 được tờ Business Insider lựa chọn.
Những vũ khí hiện đại gia nhập quân đội Nga năm 2018Quân đội Nga dự kiến sẽ tiếp nhận thêm hàng loạt vũ khí hiện đại mới cho các lực lượng hải, lục, không quân trong năm 2018, trong đó có những “tân binh” lần đầu xung trận.
Các chỉ huy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt từ chứcTổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Isik Kosaner, và các tướng lĩnh đứng đầu hải, lục, không quân của nước này đã đồng loạt từ chức hôm qua.
Sức mạnh "đáng nể" của cường quốc quân sự NgaNga đến nay vẫn được xem là cường quốc quân sự hàng đầu thế giới, không chỉ thể hiện ở số lượng các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại, mà còn ở khả năng tác chiến tinh nhuệ của các lực lượng hải, lục, không quân.
Trung Quốc lập trung tâm chỉ huy chungQuân đội Trung Quốc đã thiết lập một trung tâm chỉ huy chung để kết hợp hoạt động của các lực lượng hải, lục, không quân, trong một động thái nhằm tăng cường sự hiệu quả của các chiến lược và chiến thuật quân sự.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận tại CrimeaTrong cuộc tập trận chiến lược mang tên Caucasus 2016 đang diễn ra tại bán đảo Crimea, quân đội Nga đã có dịp phô diễn sức mạnh hùng hậu của lực lượng binh sĩ hải, lục, không quân cùng khả năng tác chiến thiện nghệ của hàng chục loại trang thiết bị quân sự hiện đại.
Philippines triển khai trực thăng chiến đấu, súng phòng không bảo vệ APECCác lực lượng hải lục không quân Philippines đã triển khai tàu chiến, trực thăng chiến đấu và súng phòng không ở những khu vực trọng yếu ở thủ đô Manila để bảo đảm an ninh cho Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), diễn ra từ ngày 17-20/11.
Mỹ điều động binh lực lớn nhất tới châu ÁĐể thực hiện chiến lược “tái cân bằng” ở châu Á -Thái Bình Dương, Mỹ đã quyết định điều động lực lượng lớn chưa từng có, kể từ sau chiến tranh Việt Nam sang khu vực này, đồng thời sẽ ưu tiên những loại vũ khí hải, lục, không quân thuộc loại tiên tiến nhất.
Những lần gây thất vọng của tàu chiến đắt đỏ nhất nước MỹUSS Gerald R. Ford là chiến hạm hiện đại nhất từng được chế tạo, nhưng loạt sự cố cho thấy công nghệ tiên tiến không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với độ bền và khả năng duy trì hoạt động lâu dài.
Ẩn số có thể cản trở vận tải ở Hormuz sau chiến sựHải quân Mỹ sẽ triển khai thế hệ máy bay không người lái mới để tìm kiếm đáy biển và mặt nước xem có thủy lôi hay không.