Nga ra điều kiện gia hạn hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhânPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev biết Nga sẵn sàng tuân thủ Hiệp ước New START về kiểm soát vũ khí hạt nhân nếu Mỹ từ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Moscow.
Hiệp ước khiến phi đội của Nga “phơi mình” trước đòn tấn công của UkraineCác điều khoản trong hiệp ước New START giữa Nga và Mỹ dường như khiến phi đội ném bom chiến lược mang vũ khí hạt nhân của Nga “phơi mình” trước chiến dịch tấn công của Ukraine.
Khả năng ông Putin và ông Trump thảo luận về hạn chế hạt nhânGiám đốc điều hành Hiệp hội Kiểm soát vũ khí (ACA) cho rằng, Tổng thống đắc cử Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin có khả năng sẽ bàn về các phương án hạn chế lẫn nhau sau khi hiệp ước New START hết hạn.
Tổng thống Trump ủng hộ gia hạn kiểm soát vũ khí hạt nhân với NgaTổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START thêm một năm.
Nga muốn đàm phán hiệp ước hạt nhân với cả Anh và PhápNga cho rằng, các cuộc đàm phán về hiệp ước hạt nhân nên bao gồm cả Mỹ, Anh và Pháp, những quốc gia phương Tây sở hữu kho vũ khí nguyên tử.
Mỹ lên tiếng về đề xuất gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân của NgaNhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về đề xuất của Nga liên quan đến việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược (New START) và ông sẽ đưa ra bình luận về vấn đề này.
Nga phát triển vũ khí siêu vượt âm mớiTổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga tự tin vào lá chắn hạt nhân, đồng thời sở hữu nhiều hệ thống vũ khí hạt nhân chiến thuật hơn Mỹ.
Tổng thống Putin nêu phản ứng của Nga nếu Mỹ cấp Tomahawk cho UkraineTổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tăng cường hệ thống phòng không để ứng phó với khả năng Mỹ cấp tên lửa Tomahawk cho Ukraine.
Tổng thống Vladimir Putin: Nga đủ khả năng đối phó với mọi mối đe dọaTổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng đối phó với mọi mối đe dọa, nhưng Moscow vẫn ủng hộ con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
Tổng thống Trump muốn đàm phán hạt nhân với NgaTổng thống Mỹ Donald Trump đã úp mở rằng ông sẽ nối lại các cuộc đàm phán nhằm duy trì những hạn chế hiện tại đối với vũ khí hạt nhân với Nga.
Nga hé lộ nhiệm vụ của tàu ngầm hạt nhân ở Thái Bình DươngMột trong những tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân tầm xa của Nga vừa kết thúc chuyến triển khai kéo dài 3 tháng trong khu vực Thái Bình Dương.
Ông Putin nói về triển vọng đạt thỏa thuận với Mỹ trước khi gặp ông TrumpTổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng trong giai đoạn tiếp theo của tiến trình đàm phán với Mỹ, 2 bên có thể đạt được thỏa thuận trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí tấn công chiến lược.