Nga tẩy chay phiên họp hội đồng Nga-NATONga tuyên bố sẽ không cử đoàn đại biểu do Ngoại trưởng Sergei Lavrov dẫn đầu đến tham dự cuộc họp Hội đồng Nga-NATO, vì NATO đã trục xuất hai nhà ngoại giao của nước này ở Brussels, Bỉ.
Nga nhất trí hội đàm với NATO sau hội nghị thượng đỉnh tại Ba LanNgoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 29/6 cho biết Nga đã nhất trí hội đàm với Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO trong khuôn khổ Hội đồng Nga - NATO sau hội nghị thượng đỉnh của khối này tại thủ đô Warsaw của Ba Lan vào tháng 7 tới.
Nhà Trắng nêu thời điểm xung đột Nga - Ukraine có thể khép lạiNhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin vào khả năng đạt được một thỏa thuận với Nga để chấm dứt xung đột ở Ukraine, đồng thời gợi ý rằng cuộc chiến có thể kết thúc ngay trong tuần này.
Tỷ phú Musk lên tiếng về tin Mỹ dọa cắt mạng Starlink của UkraineTỷ phú Elon Musk lên tiếng sau khi truyền thông phương Tây nói rằng Mỹ đã cảnh báo cắt mạng Starlink của Ukraine để buộc Kiev nhượng bộ.
Mỹ trình dự thảo nghị quyết về chấm dứt xung đột Nga - UkraineMỹ đã trình lên Liên hợp quốc một dự thảo nghị quyết về chấm dứt xung đột Nga - Ukraine, khác biệt đáng kể so với văn bản do Ukraine và các đồng minh châu Âu soạn.
Chiến sự Ukraine 23/2: Nga phản đòn ở Kursk, Kiev thừa nhận thất bạiPhía Ukraine đã thừa nhận mất ngôi làng Sverdlikovo ở mặt phía tây của "vòng cung Kursk". Các hình ảnh từ thực địa cho thấy rõ ràng rằng quân đội Nga đang kiểm soát ngôi làng.
Mỹ lý giải quyết định nhanh chóng đàm phán trực tiếp với NgaNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Washington đã đồng ý trực tiếp đàm phán với Nga để xác định mức độ nghiêm túc của họ trong việc đạt được hòa bình ở Ukraine.
Ông Trump nêu cách chấm dứt xung đột giữa Nga và UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng để chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 3 năm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky phải cùng ngồi vào bàn đàm phán.
Trung Quốc ủng hộ Nga - Mỹ đàm phán về xung đột UkraineTrung Quốc ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được thỏa thuận với Nga nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine, trong khi các đồng minh phương Tây ủng hộ Kiev.
Ông Putin khuyến khích doanh nghiệp Nga hợp tác với tỷ phú Elon MuskTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các công ty Nga nên hợp tác với ông Elon Musk sau khi tỷ phú này hoàn thành vai trò cải cách chính phủ Mỹ và quay lại hoạt động nghiên cứu khoa học.
Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ MỹViệc lựa chọn thành phần phái đoàn hội đàm với Mỹ cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn tối đa nhượng bộ từ Washington trong vấn đề Ukraine và những vấn đề song phương.
Nga có thể đồng ý dành 300 tỷ USD để tái thiết UkraineNga có thể chấp nhận dùng 300 tỷ USD bị phương Tây đóng băng cho hoạt động tái thiết Ukraine theo một thỏa thuận hòa bình tiềm năng, nguồn thạo tin cho hay.