Đề xuất người từ 60 tuổi không có lương hưu được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tếĐại biểu Quốc hội đề xuất thêm nhiều nhóm được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế, trong đó có người từ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi.
Người từ 60 tuổi không có lương hưu được đề xuất hỗ trợ 70% thẻ BHYTĐại biểu Quốc hội nêu lý do đề xuất ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng thẻ bảo hiểm y tế cho người từ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi không có lương hưu, trợ cấp.
Vì sao nhà có 6 người tham gia BHYT nhưng không được giảm mức đóng?Nhiều gia đình có đến 5-6 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng những người mua BHYT theo diện hộ gia đình không được nhà nước hỗ trợ mức đóng.
Dự chi 22 tỷ đồng hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu sốBạc Liêu sẽ chi khoảng 22 tỷ đồng để hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế cho hơn 32.500 người dân tộc thiểu số trong thời gian 28 tháng.
Bổ sung đối tượng thuộc nhóm nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tếBảo hiểm xã hội Việt Nam bổ sung đối tượng thuộc nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng và có mức hưởng 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả bảo hiểm y tế.
Hỗ trợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho hộ nghèo và đồng bào dân tộcTỉnh Quảng Bình đã quyết định miễn giảm, hỗ trợ mức đóng bảo hiểm xã hội, y tế đối với hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.
Quảng Nam hỗ trợ người nghèo đến 40% mức đóng BHXH tự nguyệnNgày 26/2, Bảo hiểm xã hội Quảng Nam đã có thông báo về việc hỗ trợ mức đóng BHXH tự nguyện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khác.
Mở rộng đối tượng hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách địa phươngNgoài đối tượng hộ cận nghèo, tỉnh Nghệ An sẽ hỗ trợ mức đóng BHYT cho người thuộc nhóm gia đình làm nghề nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp.
Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèoNhằm hỗ trợ cho đối tượng thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế.
Gia hạn thẻ BHYT cho 5 nhóm đối tượngPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đến ngày 30/6/2016 cho người thuộc 5 nhóm đối tượng đã được ngân sách nhà nước đóng hoặc hỗ trợ mức đóng để mua thẻ BHYT năm 2015.
Đề xuất Chính phủ nâng mức hỗ trợ đóng BHYT lên 50%Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, để thực hiện tốt hơn chính sách BHYT, tỉnh kiến nghị Bộ Y tế xem xét đề xuất Chính phủ nâng hỗ trợ mức đóng BHYT từ 30% lên 50% đối với nhóm HS-SV, hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT.
Tổng Bí thư: "Mức trợ cấp ưu đãi sẽ được điều chỉnh ở mức cao nhất"Tổng Bí thư Tô Lâm nêu mục tiêu đến 2030, 100% người có công sẽ có mức sống trung bình khá trở lên, mức trợ cấp ưu đãi cũng sẽ tiếp tục được điều chỉnh ở mức cao nhất trong hệ thống chính sách xã hội.