Tạm giữ người đàn ông cho 4 học sinh vay nặng lãiĐỗ Ngọc Ninh bị công an tạm giữ để điều tra hành vi cho 4 học sinh vay tiền với lãi suất cao, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.
Nhân viên ngân hàng lừa hơn 28 tỷ đồng, bị cáo buộc vay lãi gần 1.300%/nămNhân viên ngân hàng Nguyễn Ngọc Vàng bị cáo buộc lừa hơn 28,5 tỷ đồng của 7 người, đồng thời vay tiền với lãi suất lên tới gần 1.300%/năm.
Có 5 tỷ đồng, nên vay thêm 2 tỷ đồng để mua nhà ở TPHCM để cho thuê?Tâm lý “thấy giá giảm là vay tiền mua nhà cho thuê” đang xuất hiện khá phổ biến, nhưng chuyên gia khuyên người đi vay cần cân nhắc, có tính toán hợp lý.
Khoản nợ 100 triệu đồng chữa bệnh cho mẹ và bài học tôi nhận được từ vợSau tai nạn của mẹ, tôi nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống và trân quý người vợ của mình.
Vận hành ứng dụng Oncredit cho vay lãi nặng tới 792%/nămNhóm bị cáo lập nhiều công ty để vận hành ứng dụng Oncredit, cho vay với tổng lãi và phí lên tới 792%/năm, thu lợi bất chính hơn 260 triệu đồng.
Người đàn ông ở Quảng Ninh cho vay với lãi suất tới 182% một nămNgười đàn ông ở Quảng Ninh cho vay 44 triệu đồng với lãi suất tới 182% một năm, tính lãi chồng lãi, rồi yêu cầu người vay trả hơn 164 triệu đồng tiền lãi sau khoảng 13 tháng.
Điều đáng sợ không phải lăng mộ to, mà là vay mượn để xây cho bằng nhà khácTôi không phản đối việc xây lăng mộ quy mô lớn nếu gia đình có điều kiện. Điều đáng lo là nhiều người vì sĩ diện, ganh đua hoặc mê tín mà vay mượn tiền bạc để xây mộ cho bằng người khác.
Tây Ninh đề xuất hỗ trợ 100% lãi suất vay đầu tư xe buýt điệnUBND tỉnh Tây Ninh vừa trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết hỗ trợ phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, đáng chú ý là chính sách hỗ trợ 100% lãi suất vay đối với dự án xe buýt điện.
Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/nămLợi dụng nhu cầu vay vốn nhanh, không cần thế chấp của người dân, Thắng đã áp dụng mức lãi suất “cắt cổ”, dao động từ 3.000 đồng đến 4.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương đương từ 108% đến 144%/năm.
Khởi tố đối tượng cho vay "lãi cắt cổ" 180%/nămTừ năm 2021 đến năm 2024, Sánh đã nhiều lần cho các cá nhân khác vay tiền với lãi suất lên tới 180%/năm, gấp 9 lần mức lãi suất tối đa theo quy định của pháp luật.
Đề xuất học sinh, sinh viên khó khăn được vay tới 8 triệu đồng/thángBộ Tài chính đề xuất học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn được vay tối đa 8 triệu đồng/tháng. Mức vay mới sẽ đáp ứng khoảng 60% tổng chi phí học phí và sinh hoạt.
Mua nhà trong bối cảnh lãi suất cao cần tính toán vay thế nào?Chuyên gia cho rằng phương án hợp lý là vay khoảng 50-60%, ngoài ra có thể tính đến dự phòng "bảo hiểm khoản vay" trong 1-3 năm nếu thị trường bất động sản gặp biến động hoặc lãi suất tăng..