Rùng mình về hạt trân châu trong trà sữaCó giá từ 18.000 đồng đến 30.000 đồng/kg, hạt trân châu đủ màu sắc, không rõ nguồn gốc trong các cốc "trà sữa trân châu Đài Loan" được bày bán tràn lan tại Hà Nội.
Xét nghiệm tìm polymer trong hạt trân châuTrước thông tin thành phần làm hạt trân châu có chứa polymer, sáng 10/8, Sở Y tế hà Nội đã lấy một số mẫu hạt trân châu trên thị trường Hà Nội để tiến hành xét nghiệm, kiểm tra chất lượng.
Hạt trân châu chứa chất tạo ngọt, chất bảo quản caoKết quả kiểm nghiệm 11 mẫu hạt trân châu lấy ngẫu nhiên trên địa bàn TP. Hà Nội không phát hiện chứa acid maleic gây hại thận. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm vẫn phát hiện hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.
Phát hiện chất tẩy trắng trong hạt trân châuTại cơ sở chuyên sản xuất bột trân châu và hạt trân châu Long Phú (89/10 Trịnh Đình Trọng, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TPHCM), đoàn thanh tra Sở Y tế đã phát hiện cơ sở này dùng chất tẩy để làm trắng hạt trân châu.
Không phát hiện polymer trong hạt trân châuSáng 26/8, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra các mẫu trân châu cho thấy không phát hiện polymer. Tuy nhiên, cũng đã đình chỉ một cơ sở sản xuất hạt trân châu do không đạt điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hút trà sữa quá mạnh, bé gái 11 tuổi tử vongLực hút quá mạnh đã khiến hạt trân châu "bay" thẳng vào cổ họng bé gái khiến em bị tắc đường thở, tử vong.
Polymer có gây độc cho cơ thể?Thông tin thành phần hạt trân châu có chứa polymer (chất nhựa) khiến nhiều người dân hoang mang. Theo GS Trần Vĩnh Diệu, TT Nghiên cứu vật liệu Polymer, trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội), ngành y tế cần kiểm tra rõ nguồn gốc polymer trong hạt trân châu.
Quả lạ đen thui, quên nỗi sợ hàng Trung Quốc chị em lùng ăn làm đẹpKhông phải hạt màu hồng hay màu đỏ, loại lựu lạ của Trung Quốc có hạt đen xì như hạt trân châu đang được các chị em ráo riết lùng mua về ăn để giữ dáng, đẹp da, chống lão hoá…
Coi chừng trà sữa trân châu!Tìm mỏi mắt cũng không thể thấy một vài chữ số dễ hiểu nhất cho biết ngày sản xuất, hạn sử dụng. Gói trân châu nào trông cũng ướt nhớt, mở một túi hạt trân châu, mùi bốc ra rất khó chịu, phẩm màu từ hạt trân châu thôi đỏ trên tay, rửa mãi không sạch.
Hãi hùng trà sữa trân châu làm từ đế giày, săm lốp và bỉm trẻ emTrà sữa trân châu là thức uống hiện được giới trẻ ưa thích. Nhưng theo công bố Đài truyền hình Sơn Đông, Trung Quốc, hạt trân châu trong trà sữa bày bán nhiều nơi có khả năng được làm từ vỏ lốp xe cũ và đế giày da.
3 học sinh nhập viện sau khi chơi hạt nhựa nởSau khi tiếp xúc với hạt nhựa nở (còn gọi là hạt trân châu), 3 em học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong (phường 4, TP Tây Ninh) xuất hiện các triệu chứng cứng tay không co duỗi được, ngứa ngáy, đau bụng và nôn ói.
Tù mù chất lượng trà sữa trân châuTrước thông tin hạt trân châu có xuất xứ từ Đài Loan vừa được cơ quan chức năng Singapore phát hiện chứa acid maleic (loại phụ gia có thể gây suy thận, dấy lên lo ngại cho người tiêu dùng), ngày 29/5, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cho biết, sẽ kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm.