“Nên công nhận mô hình giáo dục tại nhà”Ủng hộ mô hình giáo dục tại nhà (Homeschooling), ThS Nguyễn Thị Thu Huyền (ĐH Sư phạm TPHCM) mong muốn Bộ GD-ĐT công nhận homeschooling và thành lập bộ phận này ở các Phòng, Sở, Bộ. Tuy nhiên, bà cũng không đồng tình phụ huynh việc “nổi cáu” với giáo dục công, đưa con về nhà dạy mà không suy tính.
Kết hợp phương pháp giáo dục truyền thống tại trường và giáo dục tại nhàKhông lựa chọn hình thức homeschool (giáo dục tại nhà), một số phụ huynh chọn phương án semi-homeschool, kết hợp chương trình homeschool của nước ngoài và chương trình giáo dục của Việt Nam.
Thạc sĩ ĐH Harvard: “Giáo dục tại nhà không phải một giải pháp… bỏ cuộc”Theo bà Đào Thu Hiền (Thạc sĩ ĐH Harvard), mô hình homeschooling - giáo dục tại nhà không đơn thuần là một giải pháp “bỏ cuộc” của phụ huynh trước những bất công, bức xúc gặp phải với giáo dục nhà trường như một số người Việt nghĩ.
Giáo dục tại nhà là một lựa chọn cá nhân, không phải xu hướngGần đây, khi câu chuyện một gia đình ở TPHCM cho hai con trai học tại nhà được báo chí đăng tải, mô hình homeschool lại có dịp được đem ra “mổ xẻ”. Người ở ngoài cuộc thì đều có thể nói là nên hay không nên, hay cần thế nọ, thế kia. Còn người trong cuộc thì đã biết vì sao họ lại lựa chọn như vậy.
Hà Nội tăng học phí trường công lập, “nóng” mô hình giáo dục tại nhàTuần qua, thông tin giáo dục thu hút sự quan tâm của bạn đọc là việc các trường công lập đóng trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng mức tăng học phí mới từ năm học 2017-2018; mô hình homeschool được đem ra “mổ xẻ” sau khi câu chuyện một gia đình ở TPHCM cho hai con trai học tại nhà được báo chí đăng tải…
Phụ huynh chán "bệnh thành tích", tự giáo dục con ở nhà thay vì đến trườngMột số phụ huynh cho rằng hình thức Homeschool (giáo dục tại nhà) có hiệu quả hơn so với chương trình phổ thông truyền thống do nội dung học sẽ được chính bố mẹ biên soạn riêng để phù hợp với con trẻ.
Nữ sinh tự học tại nhà trúng tuyển 8 đại học ở Mỹ: Coi học tập là niềm vuiNhận thấy bản thân không còn phù hợp với mô hình học truyền thống, Nguyễn Ngọc Phương Anh áp dụng chương trình giáo dục tại nhà từ lúc 14 tuổi và thành công trúng tuyển 8 Đại học Mỹ vào năm 18 tuổi.
Bảo Yến thể hiện ấn tượng trích đoạn "Cây sáo thần" của Mozart"Tôi hạnh phúc khi hoàn thành aria khó trong "Cây sáo thần"", Quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc thính phòng - Bảo Yến - chia sẻ sau khi tham gia chương trình hòa nhạc giáo dục tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Lãnh đạo Hải phòng cam kết giải quyết loạt bất cập trong giáo dụcBí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh các nội dung trả lời tại hội nghị giáo dục 19/11 là cam kết chính trị, yêu cầu lãnh đạo thành phố tập trung tổ chức thực hiện.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ gửi thư chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình gửi thư chúc mừng tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động của Trường Đại học Lao động - Xã hội nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Cả nước có thêm 900 giáo sư, phó giáo sư, con số cao kỷ lụcHội đồng Giáo sư Nhà nước chính thức công nhận 900 ứng viên đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025, trong đó có 71 giáo sư và 829 phó giáo sư.
Australia hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghềPhương pháp Đào tạo và Đánh giá Dựa trên Năng lực (CBTA) mà chương trình Aus4Skills của Australia chia sẻ với các đối tác Việt Nam đã gặt hái được những "trái ngọt" sau thời gian thực hiện.