Phương Mỹ Chi nghẹn ngào xin lỗi mẹ khi bị "chửi oan" vì thị phi của con gái“Ca khúc “Gánh chè đêm của mẹ” của chú Hồng Xương Long nói lên sự khổ cực của mẹ con và má đã vì con mà chịu những lời chửi oan, những đêm mất ngủ và lúc nào cũng chăm sóc cho con”, ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi chia sẻ trong đêm nhạc riêng đầu tiên.
Chạy xe ôm "chở" 5 con vào đại họcMỗi ngày, vợ quảy gánh chè đi hàng chục cây số bán dạo, chồng chạy xe thồ đi về cả trăm cây số lên tít vùng trung du để tích cóp từng đồng tiền nuôi 5 đứa con vào đại học...
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
Bà chủ quán bò kho Michelin vượt nghịch cảnh, nuôi con đi du họcTừ gánh bò kho nhỏ ở lề đường, chị Nguyên gầy dựng thành quán ăn nổi tiếng ở TPHCM, được Michelin vinh danh. Bản thân chị còn tích cóp được tiền nuôi con gái đi du học.
Đi lao động nước ngoài trở về, tôi không được con trai gọi là mẹ nữaThời gian ở Việt Nam của tôi sắp hết. Con sống cùng tôi chắc chắc sẽ tốt hơn ở với người bố rượu chè, nhưng tôi lại không thể đến gần thằng bé.
Mẹ già 81 tuổi 40 năm bán chè ở TPHCM nuôi con bị tâm thần81 tuổi, bà Mai vẫn ngày ngày gánh hàng chè nặng, bám vỉa hè, chật vật mưu sinh để kiếm tiền nuôi người con trai bị tâm thần.
Bữa cơm nửa con cá khô, bó rau lang của nữ công nhân lương gần 8 triệu đồngVề đến phòng trọ lúc trời đã tối mịt, chị Thư lao vào căn bếp chật hẹp để vo gạo nấu cơm, luộc bó rau lang. Với nửa con cá khô còn sót lại, nữ công nhân nén nước mắt ăn bữa tối sau ngày dài làm việc.
Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon đặc trưng nên thử vào mùa đôngChè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Gánh xí mà "độc quyền" 2 thế kỷ của gia đình cụ ông 107 tuổi ở Hội AnTại một góc vỉa hè đường Nguyễn Trường Tộ (TP Hội An, Quảng Nam), gánh xí mà nhà cụ Thiểu tồn tại một cách lặng lẽ và đã trở thành "di sản" của phố cổ.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Robot sẽ phục vụ phở Hà Nội tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực 2024Tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ có robot tham gia vào các công đoạn phục vụ thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.