Phương Mỹ Chi nghẹn ngào xin lỗi mẹ khi bị "chửi oan" vì thị phi của con gái“Ca khúc “Gánh chè đêm của mẹ” của chú Hồng Xương Long nói lên sự khổ cực của mẹ con và má đã vì con mà chịu những lời chửi oan, những đêm mất ngủ và lúc nào cũng chăm sóc cho con”, ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi chia sẻ trong đêm nhạc riêng đầu tiên.
Chạy xe ôm "chở" 5 con vào đại họcMỗi ngày, vợ quảy gánh chè đi hàng chục cây số bán dạo, chồng chạy xe thồ đi về cả trăm cây số lên tít vùng trung du để tích cóp từng đồng tiền nuôi 5 đứa con vào đại học...
Ngày hè nhớ chén chè xứ HuếĐến cố đô Huế nghe tiếng rao như hát của cô gánh chè bán dạo khắp phố phường “Ai ăn chè đậu xanh - đậu ván... không ? - chỉ mới nghe tiếng rao từ xa vẳng lại như đã nghe mùi thơm, vị ngọt ngon của chè Huế.
Mẹ già 81 tuổi 40 năm bán chè ở TPHCM nuôi con bị tâm thần81 tuổi, bà Mai vẫn ngày ngày gánh hàng chè nặng, bám vỉa hè, chật vật mưu sinh để kiếm tiền nuôi người con trai bị tâm thần.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Chửi khách như con là lối ứng xử méo mó, không phải phong cách người Hà NộiTheo nghệ nhân Ánh Tuyết, chửi, mắng không phải là phong cách phục vụ của người Hà Nội xưa. Trong quan niệm của người Hà thành, một món ăn ngon là món ăn chứa tình người, phong cách nho nhã.
Khởi nghiệp với xe chè nhỏ, vợ chồng Việt làm chủ 4 quán ăn ở Nhật BảnVốn là một du học sinh, sống với mức lương "ba cọc ba đồng" ở Nhật, vợ chồng chị Nguyễn Ngân Nhi quyết định khởi nghiệp ở đất nước xa lạ, trải qua nhiều gian khổ để thành công sở hữu 4 quán ăn.
Thưởng thức nhiều món ngon Thủ đô tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023Tại lễ hội, du khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon Hà Nội như: Bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, cốm Làng Vòng, xôi chè Phú Thượng, bánh chưng Tranh Khúc...
Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon đặc trưng nên thử vào mùa đôngChè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Gánh xí mà "độc quyền" 2 thế kỷ của gia đình cụ ông 107 tuổi ở Hội AnTại một góc vỉa hè đường Nguyễn Trường Tộ (TP Hội An, Quảng Nam), gánh xí mà nhà cụ Thiểu tồn tại một cách lặng lẽ và đã trở thành "di sản" của phố cổ.
Gánh hàng rong vỉa hè thời online Bán 300 cốc chè/ngàyBán 150 cốc chè, 200 cốc thạch, thậm chí tới 300 cốc... mỗi ngày, nhiều khi chỉ cần nhờ khách gọi điện, gánh hàng rong bán đồ giải nhiệt cho thu nhập tới hàng triệu đồng mỗi ngày, nhất là đợt nắng nóng vừa qua.
Nắng nóng 40 độ: Gánh hàng rong vỉa hè bán 300 cốc thạch/ngàyNắng nóng kéo dài khiến nhu cầu giải nhiệt của người dân tăng cao, nhờ thế mà các gánh hàng rong vỉa hè như chè, tào phớ, thạch bội thu, kiếm tiền triệu mỗi ngày.