Thủ tướng: Dự trữ ngoại hối phải gấp đôi tổng dư nợ nước ngoài ngắn hạnTheo Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài đến 2020, chỉ tiêu tỉ lệ dự trữ ngoại hối nhà nước so với tổng dư nợ nước ngoài ngắn hạn hàng năm sẽ được đảm bảo trên 200%. Đến năm 2030 nợ công không quá 60% GDP.
Những con số "biết nói" về tình hình nợ công của Việt NamĐến hết ngày 31/12/2020, dư nợ công bằng khoảng 55,3% GDP, dư nợ Chính phủ khoảng 49,1% GDP, dư nợ nước ngoài của quốc gia khoảng 47,3% GDP. Đây là mức thấp hơn trần quy định.
Bộ trưởng Tài chính giải trình về nợ công tăng nhanhBộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, với mức dư nợ nước ngoài chiếm khoảng 50% tổng dư nợ Chính phủ, nếu có sự biến động bất lợi về tỷ giá ngoại tệ có thể thúc đẩy gia tăng nợ công, nợ Chính phủ và nghĩa vụ trả nợ tương ứng.
Nới tỷ giá thêm 1%, gánh nặng nợ công tăng thêm 10.000 tỷ đồng!Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, nếu tỷ giá tăng thêm 1% thì dư nợ nước ngoài sẽ tăng lên 10.000 tỷ đồng đặt giữa bối cảnh phần lớn các khoản nợ nước ngoài của Việt Nam là bằng USD. Trong khi đó, cũng chỉ làm tăng xuất khẩu hơn 0,27%.
Ngân hàng phải cung cấp thông tin người liên quan lãnh đạo cho cơ quan thuếNgân hàng Nhà nước phải phối hợp cung cấp thông tin được báo cáo theo quy định về người có liên quan của các lãnh đạo và cổ đông sở hữu từ 1% vốn trở lên theo đề nghị của cơ quan thuế.
Tăng trưởng tín dụng TPHCM tháng 1 có diễn biến khác biệtTín dụng tháng 1 ghi nhận mức tăng 0,04%, mặc dù tăng nhẹ nhưng có sự khác biệt nếu so với cùng kỳ 2 năm trước. Năm 2023-2024, tín dụng tháng 1 luôn ghi nhận tín dụng đi lùi.
Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank gây bất ngờ4 ngân hàng quốc doanh Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank lãi tổng hơn 5 tỷ USD trong năm 2025. Cả 4 ngân hàng đều đạt mức lãi tỷ USD.
Vietcap của bà Nguyễn Thanh Phượng lãi lớn năm 2024, gia tăng nợ vayDanh mục tự doanh của Vietcap đang tạm lãi lớn nhờ những khoản đầu tư vào cổ phiếu IDP, KDH, FPT, TDM. Năm qua, công ty chứng khoán này tăng thêm 40% nợ vay tài chính ngắn hạn, lên 12.574 tỷ đồng.
Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các nhà băng cho vay ra sao?4 ngân hàng có vốn Nhà nước năm 2024 cho khách hàng vay gần 7 triệu tỷ đồng, nhiều hơn tổng số tiền tất cả ngân hàng tư nhân còn lại cho vay. Tăng trưởng cho vay nhóm này đạt 2 chữ số.
MB đưa gần 80 người sang "vực dậy" ngân hàng 0 đồngLãnh đạo MB cho biết đã đưa nhân sự sang MBV (tên mới ngân hàng OceanBank), đồng thời bán dư nợ sinh lời để "vực dậy" ngân hàng.
"Nếu dính chiến tranh thương mại, Việt Nam khó đạt tăng trưởng 8%"Chỉ ra nhiều yếu tố tác động đến tăng trưởng, đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng cho rằng nếu Việt Nam không bị dính thương chiến và có thể tiết kiệm chi, mục tiêu tăng trưởng 8% mới có thể đạt được.
Khách vay thiệt hại vì bão Yagi được gia hạn nợ đến hết năm 2025Ngân hàng Nhà nước cho phép các nhà băng được cơ cấu hạn trả nợ đến hết năm 2025 với khách vay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (bão Yagi), theo Thông tư mới nhất.