Thi sĩ Du Tử Lê - tác giả ca khúc “Khúc thụy du” qua đời ở tuổi 77Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời ở tuổi 77 tại nhà riêng của ông ở Garden Grove (Mỹ).
Phan Huyền Thư lên tiếng về nghi án “đạo thơ”Có hay không việc Phan Huyền Thư “đạo thơ” Du Tử Lê trong tập “Sẹo độc lập” vừa đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội hôm 10-10?
Hội Nhà văn Hà Nội yêu cầu Phan Huyền Thư giải trình về nghi án ‘đạo thơ’Sau khi dư luận ồn ào về việc nhà văn Phan Huyền Thư đạo câu thơ "Khi tôi chết, hãy đem tôi ra biển" của Du Tử Lê, vẫn còn những ý kiến trái chiều về việc này, khi nhiều người vẫn biện minh cho Phan Huyền Thư rằng, đó là sự trùng hợp tình cờ của “những tư tưởng lớn”.
Lại thêm một nữ tác giả “tố” Phan Huyền Thư “đạo thơ”Trong khi nghi án đạo thơ Du Tử Lê chưa kịp lắng xuống thì mới đây, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan đã lên tiếng, bài thơ “Bạch Lộ” (Trang 96, tập thơ Sẹo Độc Lập) của nhà thơ Phan Huyền Thư đã “đạo” rất nhiều câu thơ và ý tưởng trong bài Buổi sáng (nằm trong tập thơ Đếm Cát) của chị.
Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan không chấp nhận lời xin lỗi của Phan Huyền ThưMặc dù nhà thơ Phan Huyền Thư đã có lời xin lỗi nhưng vẫn phủ nhận chuyện đạo thơ của Du Tử Lê và Phan Ngọc Thường Đoan. Trước sự việc này, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan, cho biết: “Tôi không chấp nhận lời xin lỗi của Phan Huyền Thư nếu cô ấy không xác nhận đã đạo bài thơ "Buổi sáng" của tôi thành bài Bạch lộ in trong tập "Sẹo độc lập”.
Văn Miếu rộn ràng du khách xin chữNhững ngày cận Tết, đông đảo du khách tìm về Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám xin chữ và chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong không gian đậm nét Tết truyền thống Việt Nam.
Ba lô vướng vào cáp treo, nữ du khách Australia bị kéo lê đến tử vongMột nữ du khách Australia tử vong trong một vụ tai nạn hy hữu khi trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng ở miền Trung Nhật Bản, sau khi ba lô cô đeo trên người bị mắc vào ghế cáp treo.
"Thủ phạm" làm 103.000 người Việt tử vong mỗi năm, không có ngưỡng an toànLãnh đạo Bộ Y tế cho biết, tình trạng này là nguyên nhân khiến hơn 103.000 người Việt tử vong mỗi năm và không có ngưỡng an toàn nào cho việc tiếp xúc.
Cục trưởng Cục Phát thanh: Jack hát phản cảm, ê-kíp có dấu hiệu chống chếCục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết, Jack thực sự đã hát "Lào gì cũng t**" chứ không phải như giải thích của ca sĩ và ê-kíp sau chương trình.
UNESCO ghi danh quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp BạcTối 20/12, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh), UNESCO trao Bằng ghi danh Quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa thế giới.
Khám phá "Khoa thi Hương cuối thế kỷ XIX" qua không gian tre độc đáoBộ ảnh của Firmin-André Salles về kỳ thi Hương 1897 được trưng bày trong không gian tre, tái hiện nhịp sống và tinh thần hiếu học của sĩ tử cuối thế kỷ XIX.
Nghệ nhân mang hơi thở Tây Nguyên đến "Festival Thăng Long - Hà Nội 2025""Festival Thăng Long - Hà Nội 2025" mang đến hơn 30 hoạt động văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm làng nghề truyền thống, từ trình diễn cồng chiêng, hát múa Tây Nguyên đến trưng bày tinh hoa nghề Việt.